Khởi động cuộc thi thiết kế sáng tạo dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam

National Instruments (NI) vừa chính thức khởi động cuộc thi thiết kế sáng tạo dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam, đồng thời công bố 11 dự án lọt vào chung kết cuộc thi năm nay.

11 dự án lọt vào chung kết cuộc thi năm nay.11 dự án lọt vào chung kết cuộc thi năm nay.

Dành cho tất cả sinh viên đang theo học và đã tốt nghiệp ngành kỹ thuật, cuộc thi sẽ trao giải cho những dự án có tính khả thi trên thị trường và hỗ trợ sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương.  

Thông qua chương trình Hành tinh NI (Planet NI), NI sẽ cho phép thí sinh tham dự được tiếp cận các nền tảng phát triển để thiết kế các nguyên mẫu của dự án và các thử nghiệm sâu hơn cho các công trình nghiên cứu của mình. Ngoài việc cung cấp các công cụ, NI sẽ đào tạo và tư vấn để giúp đưa những ý tưởng xuất sắc trở thành các nguyên mẫu thiết thực bằng cách sử dụng NI myRIO và NI LabVIEW. 

Tác giả của những mẫu dự án sáng tạo nhất mà có thể giúp giải quyết những thách thức của cộng đồng địa phương ở Việt Nam sẽ dành được những giải thưởng thú vị, bao gồm cơ hội được thuyết trình nghiên cứu của mình tại Hội nghị toàn cầu NIWeek tổ chức ở Austin, Texas, Hoa Kỳ. 

Nằm trong khuôn khổ hợp tác với chương trinh Liên minh hợp tác giáo dục đại học ngành kỹ thuật (HEEAP) ở Việt Nam, cuộc thi nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tinh thần doanh nghiệp giữa các kỹ sư trẻ Việt Nam. 

Trong số những nhóm lọt vào vòng chung kết, đại diện chương trình Hành tinh NI (Planet NI) sẽ chọn ra hai dự án xuất sắc nhất và sẽ trao giải chiến thắng cho một nhóm. Những nhóm này đến từ Đại học Cần Thơ, Trường CĐKT Cao Thắng, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Phát biểu nhân sự kiện nàyông Chandran Nair, Giám đốc điều hành NI khu vực Đông Nam Á cho biết, tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác, có rất nhiều thách thức của cộng đồng mà các kỹ sư trẻ của chúng ta có thể góp sức giải quyết. Sự khéo léo và tính khả thi của các ý tưởng lọt vào vòng chung kết năm nay, từ các thiết bị y tế đơn giản có giá phải chăng đến việc sử dụng các thiết bị cảm ứng để phòng ngừa tai nạn giao thông, là vô cùng đáng khích lệ.

"Chúng tôi mong chờ được trao giải cho những dự án sáng tạo nhất, có thể giải quyết những vấn đề tồn tại hiện nay cũng như đem lại lợi ích cho cộng đồng”, ông Chandran Nair nói.

Khởi động cuộc thi thiết kế sáng tạo dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam ảnh 1
Ông Chandran Nair, Giám đốc điều hành NI khu vực Đông Nam Á.

Được biết, kể từ khi thành lập văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh năm 2011, NI đã phát triển hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam với khách hàng trong các ngành công nghiệp ô tô, cơ sở hạ tầng, dầu khí, điện tử và sản xuất chất bán dẫn. Là đối tác chiến lược của HEEAP, NI có mối liên hệ trực tiếp với các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu. NI cũng hỗ trợ tiếp cận hiệu quả hơn các chương trình phần mềm, phần cứng và đào tạo của mình cho tám trường đại học và cao đẳng kỹ thuật là thành viên của liên minh...

(GN)