Khởi động Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong

(eFinance Online) - Buổi họp báo về MAIN - Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong vừa được tổ chức tại sự kiện Đà Nẵng StartupFair. Sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu đầy hứng khởi của các nhà đầu tư thiên thần quốc tế xuyên suốt hành trình gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội đầu tư với các startups từ thủ đô Phnom Pênh của Campuchia đến hai thành phố lớn của Việt Nam là Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Khởi động Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong

MAIN - Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong - là một nỗ lực hợp tác giữa Sáng Kiến Hỗ Trợ Khu Vực Tư Nhân Vùng Mekong (MBI) và Lotus Fund với mong muốn hình thành mạng lưới giữa những nhà đầu tư thiên thần quốc tế và nội địa tại các quốc gia tiểu vùng Mekong, giúp các startups tiếp cận và kết nối dễ dàng và hiệu quả hơn với các nhà đầu tư thiên thần. MAIN sẽ đi tiên phong trong việc đầu tư vào những startups tại tiểu vùng Mekong, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn cần thiết cho các startups. MAIN đặt mục tiêu ươm mầm cho 30 công ty startups và dẫn dắt 20 công ty khác phát triển lớn mạnh. MAIN được hỗ trợ bởi Chính Phủ Úc.

“Đối với startups và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), nguồn đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần vô cùng quan trọng trong quản trị rủi ro và vốn chủ sở hữu. MAIN tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư thiên thần quốc tế vào Việt Nam, ghép họ với các nhóm đầu tư thiên thần địa phương, và tối đa hóa các mối liên kết giữa các nhóm đầu tư thiên thần và doanh nghiệp”, ông Dominic Mellor, người đứng đầu MBI nhận định. “Chúng tôi muốn thúc đẩy văn hóa đầu tư có đạo đức xuyên suốt khu vực Mekong”.

Các nhà đầu tư thiên thần đã cam kết với Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong MAIN bao gồm các nhà đầu tư đến từ Úc Benni Aroni và Adrian Stone; các nhà đầu tư đến từ Mỹ David Beatty, June Choi, Victoria Elenowitz, Steve Landman, và Jimmy Steindecker; nhà đầu tư đến từ Châu Âu Petra Kolesavora; và các nhà đầu tư đến từ Việt Nam Đinh Thị Quỳnh Như, Nguyễn Tiến Trung và Phan Tuấn Anh.

MAIN sẽ kêu gọi các nhà đầu tư đến từ Campuchia, Lào và Myanmar.

Đà Nẵng Start Up Fair, hội nghị và triển lãm kéo dài 1 ngày, đặt một dấu mốc trong chiến lược của Đà Nẵng trở thành trung tâm startups tại Việt Nam. MBI cũng là nhà tài trợ cho sự kiện này.

(T.N)