Kids Plaza lên tiếng trước nghi vấn bán sữa Meiji Step 1-3 kém chất lượng

Chiều ngày 16/3, Công ty TNHH TM & XNK Kids Plaza và Công ty CP Đầu tư & XNK Nhật Phương đã tổ chức họp báo với nội dung “Giải đáp thông tin phản ánh của khách hàng, báo chí về thực phẩm bổ sung Meiji step 1-3” được nhập khẩu bởi công ty Nhật Phương, phân phối tại Hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza.
Đại diện Kids Plaza và Nhật Phương trả lời câu hỏi của phóng viên về thực phẩm bổ sung Meiji step 1-3.Đại diện Kids Plaza và Nhật Phương trả lời câu hỏi của phóng viên về thực phẩm bổ sung Meiji step 1-3.

Trước đó, ngày 13/03/2016 theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội được chia sẻ từ facebook cá nhân của một khách hàng đặt nghi vấn về chất lượng thực phẩm bổ sung Meiji Step 1-3 mua tại Kids Plaza, đại diện Kids Plaza và Công ty Nhật Phương đã liên hệ gặp gỡ khách hàng để tìm hiểu thông tin và đưa ra phương hướng giải quyết nhằm bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng. Tuy nhiên, do thông tin này đã lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận nên chúng tôi – đại diện Kids Plaza và công ty Nhật Phương tổ chức buổi họp báo để có phát ngôn chính thức về sự việc trên, đồng thời giải đáp tất cả thắc mắc về chất lượng thực phẩm bổ sung Meiji, tránh gây nhiễu thông tin cho người tiêu dùng.

Ông Đỗ Văn Tuấn - Giám đốc hệ Hệ thống siêu thị Kids Plaza cho biết, Kids Plaza cam kết mang tới người tiêu dùng những sản phẩm an toàn chất lượng từ khâu lựa chọn đối tác cung cấp đến quy trình nhập hàng vô cùng khắt khe. Mọi sản phẩm được nhập tại Kids Plaza đều phải trải qua 4 bước kiểm định: Nhà cung cấp cần chứng minh về tiêu chuẩn đã được kiểm định bởi nhà sản xuất và bên liên quan; Các nhãn hàng được ưu tiên cung cấp là nhãn hàng có uy tín và chứng thực trên thị trường thế giới dành cho trẻ nhỏ, được các bà mẹ tin dung; Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn được nhập về luôn được đóng gói và bảo quản kỹ lưỡng; Sản phẩm được nhân viên Kids Plaza kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng. Bên cạnh việc lựa chọn đối tác tin cậy và quy trình nhập hàng khắt khe, Kids Plaza còn có đội ngũ nhân viên mua hàng chuyên nghiệp và có bề dày kinh nghiệm trong ngành hàng mẹ và bé. Với hiểu biết sâu rộng và nhạy bén, đội ngũ nhân viên mua hàng luôn kịp thời nắm bắt nhu cầu của khách hàng và tạo dựng mối quan hệ kinh doanh vững chắc đối với những đối tác uy tín và tin cậy trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Chính vì vậy, ngay khi nhận được thông tin phản ánh, Kids Plaza đã ngay lập tức liên lạc với đối tác và cùng đối tác xin phép được gặp khách hàng để lắng nghe những phản hồi về sản phẩm. Đồng thời cung cấp cho khách hàng các giấy tờ liên quan chứng nhận nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm mà khách hàng đã sử dụng.

Đại diện phía Công ty Nhật Phương – đơn vị nhập khẩu và phân phối Thực phẩm bổ sung Meiji, ông Hoàng Đức Tiến - Chủ tịch HĐQT Công ty Nhật Phương cho biết quy trình thẩm định và nhập khẩu hàng hoá và thực phẩm bổ sung Meiji của Nhật Phương trong đó có sản phẩm Meiji Step 1-3 được thực hiện dưới sự quản lý nghiêm ngặt từ khâu thẩm định hàng hóa tại Nhật chơ tới kiểm định chất lượng tại Việt Nam. Các sản phẩm được nhập khẩu về Việt Nam được đảm bảo nhập nguyên thùng, và thời hạn sử dung đều còn từ 13-14 tháng so với thời hạn 18 tháng như khuyến cáo của nhà sản xuất. Vì vậy khó có chuyện sản phẩm quá đát, kém chất lượng như "cảm nhận" của vị khách hàng kể trên.

Bên cạnh đó, khác với sữa xách tay được bán trôi nổi trên thị trường, mỗi hộp sữa do Nhật Phương nhập khẩu chính thức đều được dán tem nhãn từ Công ty Nhật Phương và có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Đại diện của Nhật Phương cũng cho biết, sản phẩm Meiji mà khách hàng phản ánh đã được thu hồi và Kids Plaza cùng công ty Nhật Phương đã lấy một mẫu tương tự cùng date với sản phẩm mà khách hàng đã phản ánh để gửi đến các cơ quan kiểm nghiệm để có kết quả chính xác nhất. Kết quả kiểm nghiệm và những thông tin liên quan đến sự việc sẽ được đăng tải công khai trên Website và Fanpage KidsPlaza.vn và website của Nhật Phương để tất cả khách hàng nắm rõ.

(Thanh Huyền)