Ký kết hợp tác giữa PetroVietnam và Cô-oét

Trong ba ngày từ 21 - 23/3, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh đã có chuyến làm việc với lãnh đạo Bộ Dầu Cô-oét và Tổng công ty Dầu khí Cô-oét (KPC), đồng thời ký MOU về hợp tác giữa tập đoàn và KPC.

Ký kết MOU giữa PetroVietnam và KPC.Ký kết MOU giữa PetroVietnam và KPC.

Tại buổi làm việc với Tiến sĩ Ali Al Omar, Bộ trưởng Bộ Dầu Cô-oét, kiêm Chủ tịch KPC, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đã thông báo với ngài Bộ trưởng về kết quả làm việc của các Ban chuyên môn với một số cơ quan chức năng của KPC để hợp tác, nghiên cứu, xây dựng một số dự án lớn như: Sản xuất hóa chất từ chế phẩm dầu khí; xây dựng kho chứa dầu thô để cung cấp cho các nhà máy lọc dầu ở khu vực Đông Nam Á. 

Ông Nguyễn Quốc Khánh đề nghị phía KPC đang đầu tư xây dựng nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sử dụng những dịch vụ mà các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cung cấp như dịch vụ kỹ thuật cao của PTSC, dịch vụ bảo hiểm của PVI Holdings, dịch vụ vận chuyển của PV Trans.

Bộ trưởng Bộ Dầu Cô-oét đánh giá cao tính chuyên nghiệp, tính kỷ luật của các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia từng phần việc trong xây dựng nhà máy. Về các đề nghị của Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh, ngài Bộ trưởng cơ bản nhất trí và ủng hộ hoàn toán, đồng thời yêu cầu các bộ phận chuên môn phải khẩn trương tiến hành đàm phán, thương thảo xây dựng dự án, để có thể ký trong dịp lãnh đạo Nhà nước Việt Nam sẽ sang thăm Cô-oét trong thời gian tới.

Với tiềm lực tài chính, và với kinh nghiệm của mình, KPC còn có thể hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt nam trong nhiều lĩnh vực khác như đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ dầu khí... Tiếp đó, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh và Tổng giám đốc của KPC đã ký MOU về hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và KPC.

Phát biểu sau lễ ký, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đã cảm ơn sự hợp tác của KPC, đồng thời biểu dương sự cố gắng, linh hoạt trong đàm phán của các Ban chuyên môn. Đây là cơ hội để cho các đơn vị như PV Trans, PTSC, PVI Holdings thể hiện bản lĩnh, và nội lực của mình, tham gia cạnh tranh một cách sòng phẳng với các đối tác nước ngoài khác đối với những phần việc của nhà máy Lọc hóa Dầu Nghi Sơn.

(Thanh Huyền)