Làm việc linh hoạt là “chìa khóa” tăng năng suất

Đó là kết quả cuộc khảo sát mới nhất của Regus được thực hiện trên hơn 20,000 doanh nhân và nhà quản lý cấp cao trên 95 quốc gia về chủ đề làm việc linh hoạt. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, đặc biệt khi nền kinh tế đang đứng trước nhiều bất ổn, các doanh nghiệp đều nỗ lực xem xét lại các chiến lược của mình để nâng cao năng suất và hiệu quả doanh nghiệp.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Các doanh nhân đều tin rằng, làm việc linh hoạt không chỉ giúp nâng cao năng suất lao động bằng cách giảm diện tích văn phòng không sử dụng cũng như thời gian di chuyển, mà còn giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Những người tham gia khảo sát cho biết, cơ chế làm việc linh hoạt đã giúp họ cảm thấy có trách nhiệm hơn đối với công việc của mình, đồng thời trở nên sáng tạo hơn và tự tin đưa ra quyết định tốt hơn trong công việc.

Tại Việt Nam, 76% doanh nhân Việt tin rằng cơ chế làm việc linh hoạt giúp nâng cao năng suất, so với 75% trên phạm vi toàn cầu; 76% cho rằng cơ chế làm việc linh hoạt khuyến khích nhân viên có trách nhiệm hơn trong công việc cũng như quản lý thời gian tốt hơn; Làm việc linh hoạt  giúp các nhà quản lý quyết định nhanh hơn (59%) và tốt hơn (62%); Làm việc linh hoạt giúp nhân viên trở nên sáng tạo hơn (77%); Phát triển các mối quan hệ công việc có lợi cũng là một trong những lợi ích của làm việc linh hoạt (67%)…

Theo ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam, các phân tích cho thấy một số chính sách có nhiều ảnh hưởng tích cực tới năng suất doanh nghiệp hơn các chính sách thông thường. Chính sách làm việc linh hoạt, với những lợi ích bên lề như nâng cao tính sáng tạo và tạo điều kiện để phát triển các mối quan hệ công việc, đã trở thành một trong những điều kiện tiên quyết giúp nâng cao năng suất, và đây cũng là xu hướng được các tập đoàn toàn cầu ủng hộ.

“Các doanh nghiệp đều biết rằng chính sách làm việc linh hoạt sẽ giúp nâng cao năng suất, nhưng khảo sát cho thấy đây là thành quả của rất nhiều yếu tố từ quản lý thời gian tốt hơn, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc, cho tới giảm thiểu stress. Ngoài ra, vì chính sách làm việc linh hoạt giúp giảm thiểu diện tích văn phòng, đây thực sự là một giải pháp “lợi đủ đường”, giúp các doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí và vừa nâng cao năng suất lao động cũng như mức độ hài lòng của nhân viên”, ông Serge Dupaux nhấn mạnh...

(KD)