Làn gió công nghệ khí tượng Pháp đến Hà Nội

11 doanh nghiệp Pháp trong ngành khí tượng, thủy văn, quan trắc môi trường và khí quyển, đã có mặt tại Hà Nội vào hai ngày 13 và 14 tháng 5 năm 2014 để tham gia Hội thảo Khu vực ASEAN về ngành Khí tượng lần thứ 2.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hội thảo cũng có sự tham gia của các Cơ quan Khí tượng Thủy văn các nước : Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines và Thái Lan. Đây chính là dịp để khẳng định hơn nữa sự đóng góp to lớn của các cơ quan này để đảm bảo sự an toàn và ổn định cho xã hội, đặc biệt trong bối cảnh các nước ASEAN bị chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng của khí hậu (bão, lũ lụt, hạn hán, sạt lở đất, sóng thần, động đất, núi lửa, cháy rừng và khói độc) và đang rất cần các công nghệ, thiết bị trong ngành để đối phó hiệu quả hơn.

Việc nghiên cứu các hiện tượng khí quyển phải cần đến các công nghệ cao mà Pháp là một trong những nước có nền công nghệ đứng đầu thế giới. Đoàn doanh nghiệp Pháp, do Hiệp hội PROMETEO (Hiệp hội Khí tượng, Thủy văn và Môi trường của Pháp) dẫn đầu, sẽ gồm các doanh nghiệp : METEO FRANCE INTERNATIONAL, ARIA TECHNOLOGIES, CIMEL, DEGREANE HORIZON, LEOSPHERE,  METEORAGE, METEO MODEM, PULSONIC, RHEA SAS, SAGIM và STERELA.

(HTH)