Little Vietnam - Tín hiệu mới của phân khúc bất động sản cao cấp

Ngày 12/9/2014, Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam - đơn vị trực thuộc Tập đoàn BIM phối hợp với Savills Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu dự án Little Vietnam, một dự án bất động sản thương mại du lịch tại Khu đô thị Halong Marina, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh.

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó TGĐ Syrena Việt Nam chia sẻ về dự án Little Vietnam.Ông Đoàn Quốc Huy, Phó TGĐ Syrena Việt Nam chia sẻ về dự án Little Vietnam.

Được xây dựng trên tổng diện tích 3.3 ha, Little Vietnam là dự án nhà phố thương mại kết hợp giữa không gian sinh sống với kinh doanh bán lẻ. Các khu phố thương mại tại đây được quy hoạch không gian kinh doanh theo chủ đề, ngành hàng buôn bán, tạo nên sự gắn kết cộng đồng. Ngoài ra, với diện tích vỉa hè rộng rãi, thông thoáng, Little Vietnam sẽ là nơi tổ chức các hoạt động sinh hoạt đường phố náo nhiệt vào mỗi dịp cuối tuần, những lễ hội văn hóa đặc trưng.

Trong giai đoạn đầu triển khai dự án, Syrena đã tiến hành khởi công khu nhà phố mô phỏng phương thức kinh doanh truyền thống của Hà Nội 36 phố phường và phố cổ Hội An. Cụ thể, Little Vienam gồm 109 căn nhà phố, trong đó có 80 căn Little Hà Nội và 29 căn Little Hội An. Các căn nhà được thiết kế theo kiến trúc "Phố lồng Phố" với 2 mặt tiền: 1 mặt là phố đi bộ được thiết kế theo phong cách phố cổ Hà Nội hoặc Hội An, mặt còn lại được thiết kế theo phong cách hiện đại. Hầu hết các căn nhà đều là kiểu nhà phố phổ biến với thiết kế ba tầng rưỡi, hai mái và hai mặt tiền. Để giúp các khách hàng có thể linh hoạt trong việc kinh doanh, các căn nhà phố được thiết kế thông căn tạo thành một chuỗi cửa hàng rộng lớn. Đặc biệt, các căn góc sở hữu đến 3 mặt tiền sẽ là điểm nhấn của từng dãy phố với thiết kế khác biệt và vị trí đón gió cùng ánh sáng thuận lợi nhất cho cả bốn mùa. 

Little Vietnam không chỉ là một không gian lý tưởng để sinh sống, nghỉ dưỡng với các tiện ích tại Khu đô thị mà còn mang đến một địa điểm kinh doanh lý tưởng để phát triển nghề nghiệp. Bên cạnh đó, chủ đầu tư của dự án cũng rất chú trọng đến việc tạo ra một không gian đậm chất văn hóa Việt, mang đến cho các du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm ý nghĩa cùng bên người thân và gia đình.

"Đối với tôi, đây không chỉ là một sản phẩm bất động sản du lịch hay một sản phẩm đầu tư mang lại lợi nhuận mà đó còn là tâm huyết, mong muốn được bảo tồn, phát huy và tôn vinh giá trị văn hóa của những con người đất Việt." - ông Đoàn Quốc Huy, Phó TGĐ Syrena Việt Nam chia sẻ.

Little Vietnam - Tín hiệu mới của phân khúc bất động sản cao cấp ảnh 1

Mô hình tổng quan dự án Little Vietnam.

Với nhiều ưu điểm nổi trội về thiết kế, ý tưởng phát triển độc đáo, tiềm năng du lịch và phát triển kinh doanh bán lẻ, Little Vietnam đang là một sự lựa chọn hấp dẫn cho các khách mua và các nhà đầu tư bất động sản trong thời điểm bất động sản du lịch đang trở thành một phân khúc hấp dẫn như hiện nay.

Đánh giá về dự án, ông Đặng Hùng Võ - chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam cho biết, trong khi nhiều nhà đầu tư lo ngại về những khó khăn của phân khúc bất động sản cao cấp thì Little Vietnam chính là minh chứng cho sự phát triển của lĩnh vực này, khẳng định thêm lần nữa không hề có sự khủng hoảng như lo ngại. Điều quan trọng là các nhà đâu tư phải biết tư duy, tư duy đúng sẽ tạo ra giá trị cao cho cả nhà đầu tư lẫn người dân.

Dự án chính thức được khởi công xây dựng vào tháng 7/2014 và dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2015.

(T.H)