Lựa chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích"

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Thành phố Hà Nội phối hợp với Đài PT-TH Hà Nội và Công ty Văn hóa Thông tin Việt Nam (VINACINCO) tổ chức Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2014.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Nhờ đó sẽ giúp tăng cường thông tin về sản phẩm có chất lượng từ đó tạo thói quen, lòng tin để người Việt Nam ưu tiên lựa chọn, sử dụng hàng Việt Nam thường xuyên, đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp tạo ý thức sản xuất hàng hóa có chất lượng, khẳng định thương hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Từ đó, tạo thương hiệu thường xuyên cho hàng hóa Việt Nam, tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn kết giữa cộng đồng các doanh nghiệp có sản phẩm, hàng hóa được bình chọn với người tiêu dùng. Cũng qua Chương trình bình chọn, phát hiện ra những khó khăn của doanh nghiệp, đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ.

Vừa qua, vào ngày 20/9/2014, Ban tổ chức đã chính thức công bố 619 Doanh nghiệp thuộc 31 ngành hàng lọt vào danh sách sơ khảo ( Do sở công thương các địa phương và các hiệp hội ngành hang đề cử). Bước tiếp theo, BTC sẽ công bố và hướng dẫn các DN trong danh sách sơ tuyển hoàn thiện hồ sơ để qua đó chọ ra Top 10, Top 100, Top 200 Doanh nghiệp có sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất, đồng thời tuyên truyền để người tiêu dùng tham gia bình chọn cho các sản phẩm.

Cũng theo thong tin từ BTC thì hạn chót tiếp nhận hồ sơ từ phía các doanh nghiệp là ngày 30/11/2014. Lễ công bố sẽ diễn ra dự kiến vào ngày 20/12/2014 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh H1- Đài PTTH Hà Nội.

Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” là cơ hội cho các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước quảng bá thương hiệu của mình và mở rộng thị trường; người tiêu dùng có thêm thông tin về các sản phẩm hàng hóa sản xuất trong nước có chất lượng cao từ đó ưu tiên chọn mua hàng Việt trong tiêu dùng. Các doanh nghiệp hoàn thiện và nộp hồ sơ thông qua : Công ty TNHH Văn hóa thông tin Việt Nam(VINACINCO), hoặc tại cổng thông tin điện tửwww.trangvangdoanhnghiep.com.vn.

(HTH)