MOTOTRBO™ giúp lái xe taxi tiết kiệm 50% chi phí cấp phép tần số

Với thiết kế kết hợp mạnh mẽ các tính năng nhằm tăng tính hiệu quả, năng suất và độ an toàn, những giải pháp thông tin liên lạc vô tuyến hai chiều kỹ thuật số MOTOTRBO™ đem lại lợi ích cho ngành vận tải và logictics, cũng như các ngành có sức tăng trưởng mạnh tại Việt Nam như xây dựng, khách sạn, cơ quan chính phủ, an toàn công cộng, và nhiều ngành khác.

Các đại biểu xem giải pháp thông tin liên lạc vô tuyến hai chiều kỹ thuật số MOTOTRBO™.Các đại biểu xem giải pháp thông tin liên lạc vô tuyến hai chiều kỹ thuật số MOTOTRBO™.

Công ty Motorola Solutions vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam dòng sản phẩm MOTOTRBO™. Dòng sản phẩm này là các giải pháp tuân thủ tiêu chuẩn Bộ đàm Kỹ thuật Số (DMR) hàng đầu trong ngành công nghiệp của Motorola Solutions.

MOTOTRBO™ sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra các giải pháp kinh doanh thiết yếu đa chức năng và có khả năng tùy biến, trong khi cung cấp các khả năng như trung kế, truyền thông bảo mật, bảo mật bằng giọng nói, đàm thoại nhiều nhóm, gián đoạn truyền, và hàng loạt tuỳ chọn dựa trên phần mềm khác.

Được thiết kế để bắt kịp với sự phát triển hoạt động kinh doanh tăng trưởng của tổ chức, MOTOTRBO™ có khả năng tương thích ngược với các thiết bị radio analog, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể dịch chuyển nhịp nhàng sang thế hệ truyền thông kỹ thuật số tiếp theo, trong khi vẫn có thể duy trì các khoản đầu tư trước đó.

Các giải pháp MOTOTRBO™ còn được hỗ trợ bởi Chương trình Phát triển Ứng dụng (Application Developer Program - ADP) lớn nhất trong ngành cho các hệ thống vô tuyến kỹ thuật số chuyên nghiệp, với một mạng lưới hơn 400 nhà phát triển được cấp phép và 85 giải pháp ứng dụng trên toàn thế giới. Các ứng dụng bao gồm tin nhắn văn bản, theo dõi vị trí GPS, điện thoại, quản lý và điều phối việc đặt vé, các giải pháp viễn trắc lượng và nhiều cải tiến khác. 

MOTOTRBO™ dựa trên công nghệ kỹ thuật số TDMA (Time Division Multiple Access - Đa truy cập phân chia theo thời gian) có hiệu suất phổ tần số cao, và cho phép tăng gấp đôi dung lượng kênh liên lạc vô tuyến với giấy phép tần số hiện có. Nó còn giúp tăng lên đến 40% thời gian đàm thoại của pin, nhờ đó tiết kiệm một cách đáng kể cho người dùng. 

Theo đại diện của Motorola Solutions, MOTOTRBO™ dòng XiR E8600, XiR M3188, XiR M3688 và XiR M6660 với chất lượng âm thanh được cải thiện, nâng cao khả năng truyền dẫn theo cấp số nhân. Một số mẫu mang đến những tính năng mới hàng đầu như công nghệ âm thanh thông minh, có gắn âm thanh Bluetooth và tích hợp dữ liệu Bluetooth, trình chiếu đầy đủ màu sắc, thông báo bằng giọng nói, tích hợp GPS cũng như tin nhắn soạn trước hay tin nhắn văn bản tự do.

Hơn nữa, người dùng MOTOTRBOTM có thể nâng cấp các thiết bị của họ lên hệ thống trung kế số di động với chi phí hiệu quả, thông qua phần mềm Linked Capacity Plus.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Trung Nguyen, Giám đốc quốc gia, Công ty TNHH Motorola Solutions Việt Nam cho biết: Với sự hội tụ của liên lạc thoại bộ đàm và truyền dữ liệu, MOTOTRBO™ sẽ cho phép lái xe taxi tại Việt Nam liên lạc và làm việc với nhau trên một cấp độ hoàn toàn mới, đồng thời giúp họ tiết kiệm 50% chi phí cấp phép tần số so với bộ đàm analogue...

(GN)