Nâng cao kỹ năng thuyết trình cho giáo viên các trường THPT

Ngày 26/08/2015, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã hợp tác cùng Đại học quốc tế British University Vietnam (BUV) tổ chức hội thảo: “Nâng cao kỹ năng thuyết trình cho giáo viên các trường THPT”.

Bà Bùi Thị Minh Nga, Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài phát biểu tại Hội thảo.Bà Bùi Thị Minh Nga, Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài phát biểu tại Hội thảo.

Đây là Hội thảo tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo nâng cao kĩ năng cho các cán bộ, giáo viên và chuyên viên tại các tổ chức đào tạo, công ty tư vấn du học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Buổi hội thảo được tổ chức tại Đại học quốc tế British University Vietnam (BUV), với sự tham dự của bà Bùi Thị Minh Nga - Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài - Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Jesse Boone, Tổng Giám đốc, ông Christopher David Jeffery, Giám đốc học vụ BUV và ông Joshua James - Trưởng phòng Định hướng & Phát triển sinh viên BUV, cùng với gần 100 các thầy cô giáo đến từ khắp các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc tại buổi Hội thảo, bà Bùi Thị Minh Nga chia sẻ: “Tham gia buổi Hội thảo ngày hôm nay, tôi vui mừng nhận thấy sự quan tâm và tham dự của đông đảo đại diện đến từ các trường THPT trên địa bàn. Điều này cho thấy nhu cầu luôn cập nhật và nâng cao các kiến thức kỹ năng của các đội ngũ cán bộ giáo viên. Tôi cũng rất hoan nghênh ĐH quốc tế BUV đã kết hợp chặt chẽ với chúng tôi để cùng tổ chức buổi đào tạo hôm nay, nhằm đem đến những phương pháp giảng dạy sáng tạo, linh hoạt cho các thầy cô giáo, giúp học sinh thu nhận kiến thức hiệu quả hơn - đó là đóng góp vô cùng thiết thực trong lĩnh vực giáo dục hiện nay”.

Hội thảo mang lại nhiều cảm hứng cho người tham dự với những nội dung hữu ích như cách chuẩn bị và trình bày slides hiệu quả, các yếu tố kỹ thuật, sự tự tin cũng như cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp được áp dụng xen lẫn với những hoạt động nhóm, thảo luận thực tế, thực hành kĩ năng trình bày, chú trọng đến sự tương tác giữa người nghe và người trình bày. Đây cũng chính là điển hình cho phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế mà BUV đang áp dụng.

Tại Hội thảo, Đại học quốc tế BUV đã tổ chức Lễ trao chứng chỉ khóa học và cam kết sẽ cung cấp những buổi Hội thảo được các thầy cô đánh giá là “thú vị, bổ ích và thiết thực” như vậy cho thêm nhiều thầy cô trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành khác nhau…

Nâng cao kỹ năng thuyết trình cho giáo viên các trường THPT ảnh 1
Học viên thực hành kỹ năng làm slides.

Liên tục tổ chức những chuỗi Hội thảo đem lại lợi ích thực tiễn cho các công ty, tổ chức đào tạo và cán bộ giáo viên trên toàn địa bàn Hà Nội, một lần nữa khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của BUV vào nền giáo dục Việt Nam ngay từ những ngày đầu thành lập.

Ông Christopher David Jeffery chia sẻ tại Hội thảo: “BUV rất chú trọng vào việc tạo ra các mối quan hệ đối tác vững mạnh; chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ cùng các đối tác chiến lược để mang lại những quyền lợi tốt nhất cho phụ huynh, học sinh. Đó là lý do tại sao chúng tôi liên kết cùng với Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và các trường THPT trên địa bàn thành phố để tổ chức những hoạt động như thế này. Tôi có thể thấy những mối quan hệ hợp tác như vậy sẽ rất lâu dài, 10, 20 và thậm chí là 60 năm nữa, bởi giáo dục là cam kết lâu dài, và chúng tôi mong muốn có những cam kết dài hạn với Việt Nam và các đối tác. Một trong những cách mà chúng tôi thể hiện sự cam kết đó còn là việc BUV đang xây dựng cơ sở Ecopark - trở thành Đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam”…

(GN)