Nhà đầu tư nâng tổng số vốn đầu tư vào LAZADA lên 100 triệu USD

Tập đoàn mua bán trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, Lazada vừa cho biết, nhà đầu tư Verlinvest đã cùng các nhà đầu tư hiện thời như: Holtzbrinck Ventures, Kinnevik, Summit Partners và tập đoàn Tengelmann đã thống nhất đầu tư tiếp, nâng tổng số vốn đầu tư vào LAZADA lên con số 100 triệu USD.

Lazada sẽ sử dụng phần lớn lượng tiền mới đầu tư vào tối ưu hóa nền tảng hạ tầng giúp hoàn thiện dịch vụ trong thời gian sắp tới.Lazada sẽ sử dụng phần lớn lượng tiền mới đầu tư vào tối ưu hóa nền tảng hạ tầng giúp hoàn thiện dịch vụ trong thời gian sắp tới.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Frédéric de Mevius, Chủ tịch tập đoàn Verlinvest - đại diện cho các nhà đầu tư cho biết: “Thời gian đầu, chúng tôi đúng là rất lo lắng khi gia nhập với tư cách là thành viên của Rocket Internet và nhà đầu tư; Tuy nhiên, quy mô và những thành tựu mà Lazada đạt được chỉ sau 1 năm hoạt động đã thực sự mang lại ấn tượng rất lớn với chúng tôi. Những ghi nhận về quản lý cũng như về tình hình kinh tế vĩ mô ở khu vực này cho phép chúng tôi tin tưởng vào tương lai của Lazada”.

Được biết, gần đây, Lazada đã vượt qua mức 1 triệu đơn hàng. Bên cạnh đó, Lazada cũng đã đầu tư để mang lại nhiều dịch vụ cao cấp, từ đó giúp khách hàng có được những trải nghiệm thú vị về mua sắm. Điều này giúp mang đến một quy trình hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu đặt hàng (hiện có 90% đơn hàng được giao trong ngày và 85% đơn hàng ở những khu vực đông dân cư được giao trong ngày tiếp theo sau khi đặt hàng - PV).

Lazada cho biết, để cải thiện thêm về thời gian giao hàng và tăng mức độ hài lòng của khách hàng, Lazada sẽ sử dụng phần lớn lượng tiền mới đầu tư vào tối ưu hóa nền tảng hạ tầng giúp hoàn thiện dịch vụ trong thời gian sắp tới.

Cũng trong thời điểm này, Lazada ra mắt ứng dụng điện thoại di động, cho phép khách hàng trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và tiện lợi với smartphone. Hiện ứng dụng này chạy được trên hệ điều hành Android, phiên bản cho iOS cũng sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Người dùng có thể tải ứng dụng này tại đây.

(KD)