Nhiều doanh nghiệp Việt bị lừa khi giao dịch thương mại với doanh nghiệp UAE

Thương vụ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) cho biết, vừa qua cơ quan này liên tục tiếp nhận, xử lý nhiều trường hợp doanh nghiệp (DN) Việt Nam nhận được chào bán, mua hàng hóa, ký kết hợp đồng giao dịch xuất nhập khẩu mang tính lừa đảo, gian lận từ một số doanh nghiệp có trụ sở tại UAE.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Theo đó, thủ đoạn gian lận mà kẻ gian thường sử dụng là làm giả chứng từ L/C, cài người lấy chứng từ xuất khẩu. Nguyên do DN Việt Nam thường không tiến hành kiểm tra, xác minh đối tác hoặc quá tin tưởng vào đơn vị môi giới; Ham lợi nhuận lớn nếu xuất được lô hàng thành công. Đơn hàng đầu tiên trị giá khá lớn với khách hàng giao dịch lần đầu. Nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu của DN còn non kém, không kiểm tra kỹ về ngân hàng phát hành L/C mà đã chấp nhận việc khách hàng mở L/C tại một ngân hàng nhỏ, không có trong danh sách ngân hàng tín nhiệm quốc tế, trong khi chuyển hàng hóa đến địa chỉ tại một nước khác.

Một thủ đoạn khác là kẻ lừa đảo sử dụng hacker xâm nhập địa chỉ email của hai bên DN đang có giao dịch, theo dõi sát tiến trình đàm phán. Khi bên mua chuẩn bị chuyển tiền mua hàng hóa thì hack hộp mail (hoặc tạo 1 hộp mail có địa chỉ gần như giống tuyệt đối với mail của bên bán) để gửi thông tin tài khoản lừa đảo. Sau khi bên mua chuyển tiền vào tài khoản lừa đảo, đối tượng sẽ ngay lập tức rút tiền và biến mất. 

Những kẻ lừa đảo thường lợi dụng sự bất cẩn của các DN Việt Nam như không yêu cầu tổ chức giám định có uy tín kiểm tra hàng trước khi giao hàng, không thẩm định các thông tin về doanh nghiệp đối tác… để chuyển hàng không giá trị, không đúng theo hợp đồng.

Một hình thức gian lận nữa là thực hiện giao dịch thương mại và thanh toán quốc tế thông qua hình thức đặt cọc một phần trị giá hợp đồng, phần còn lại thanh toán theo phương thức D/P. Sau khi DN tiến hành giao hàng, lập chứng từ thanh toán và gửi cho đối tác, DN không nhận được số tiền còn lại và mọi thông tin liên lạc bị cắt đứt. Hiện tượng này rất phổ biến và đối tượng gian lận là cả DN Việt Nam và doanh nghiệp có trụ sở tại UAE.

Mặc dù đã có các cảnh báo, lưu ý đối với các DN Việt Nam về những hình thức lừa đảo, gian lận của các doanh nghiệp nước ngoài, tuy nhiên do sự chủ quan, tâm lý hám lợi, nghiệp vụ ngoại thương hạn chế nên vẫn có nhiều DN Việt Nam bị lừa, thiệt hại nặng trong quá trình giao thương. Thương vụ Việt Nam tại UAE cho biết, tổng số tiền mà Thương vụ ghi nhận và góp phần nhằm ngăn chặn, hạn chế mất mát cho doanh nghiệp trong năm 2015 lên đến gần 4 triệu USD với 8 vụ việc.

Thương vụ Việt Nam tại UAE khuyến cáo DN Việt Nam cần chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực làm công tác xuất nhập khẩu, phát triển thị trường, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, kiến thức pháp luật. Về phương thức thanh toán, DN cần thương lượng với đối tác để sử dụng hình thức thư tín dụng L/C không hủy ngang hoặc bảo đảm của ngân hàng có uy tín quốc tế để phòng ngừa nguy cơ không thanh toán hoặc gian lận của người mua. Khi đối tác mở L/C, cần đề nghị ngân hàng Việt Nam kiểm tra tính xác thực của L/C trước khi giao chứng từ. Chỉ áp dụng phương thức đặt cọc khi đã biết rõ mức độ tín nhiệm và có thời gian giao dịch đủ dài với đối tác (mức đặt cọc tối thiểu 20-30%).

Hiện tại, giá cả hầu hết các hàng hóa đều được cập nhật rõ ràng qua thông tin thị trường hoặc các trang web hàng hóa quốc tế. Do đó, khi có đơn hỏi mua hàng trả giá cao quá, hoặc đơn bán hàng chào giá thấp quá so với mặt bằng, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý, kiểm tra kỹ độ tin cậy để tránh bị lừa. Về phương thức mua hàng, cần tiến hành kiểm định hàng hóa thông qua tổ chức giám định quốc tế có uy tín tại nước sở tại trước khi đưa hàng lên tàu.

Các DN cần phải tiến hành sàng lọc và xác minh rõ các đối tác, đặc biệt là đối tác mới lần đầu giao dịch, đề nghị cung cấp giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan. Cần sang trực tiếp địa bàn để thẩm định và làm việc với đối tác. Đối với các đơn hàng ký kết lần đầu với đối tác mới, cần liên hệ với Thương vụ Đại sứ quán để đề nghị hỗ trợ, xác minh về pháp nhân, uy tín của đối tác.

(Thanh Huyền)