Nhiều nông thủy sản xuất khẩu Saudi Arabia bị từ chối

Theo thông báo của Đại sứ quán Saudi Arabia tại Hà Nội, trong thời gian từ cuối năm 2014 và đầu năm 2015, cơ quan quản lý nhập khẩu của nước này ghi nhận số lượng nông thủy sản nhập khẩu có xuất xứ Việt Nam bị từ chối nhập khẩu do vi phạm các quy định vệ sinh, an toàn thực phẩm, quy định về nhãn mác ngày càng tăng.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Cụ thể, số lượng nông sản Việt Nam bị từ chối nhập khẩu vào Saudi Arabia gồm: Hải sản nhiễm khuẩn là 70,424 tấn; chè, cà phê nhiễm hóa chất là 16,8 tấn; các loại hạt sai quy cách sản phẩm là 15 tấn; bột mỳ sai quy định dán nhãn là 71,88 tấn; phụ gia thực phẩm là 11,4 tấn.

Đại sứ quán Saudi Arabia cảnh báo các doanh nghiệp xuất khẩu các loại nông sản, thực phẩm vào nước này cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định kỹ thuật và các tiêu chuẩn hiện hành.

Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Saudi Arabia cần phối hợp chặt chẽ với các đối tác nhập khẩu nhằm giải quyết các vướng mắc phát sinh, tuân thủ chặt chẽ các quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng Saudi Arabia nhằm tránh các tổn thất cho doanh nghiệp.

(Thanh Huyền)