"Nhịp cầu ước mơ" đã xây 7 cây cầu cho xã nghèo

Trong chương trình “Nhịp cầu ước mơ” do Tập đoàn Number 1 tài trợ độc quyền vừa diễn ra tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long ngày 20/3 vừa qua. Dưới cái nắng như đổ lửa, MC Quyền Linh hết mình khuấy động chương trình, đem đến những niềm vui cho người dân hai xã Quới An và Quới Thiện.

Người dân tham gia trò chơi để giành quyền sở hữu cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng.Người dân tham gia trò chơi để giành quyền sở hữu cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Trong hơn 10 năm qua, hình ảnh của Quyền Linh luôn gắn liền với bà con lao động, với những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bà con nhân dân khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa cần sự giúp đỡ qua các chương trình xã hội như xây cầu, xây nhà cho người nghèo. Với những biệt danh rất gần gũi như “MC của người nghèo”, “MC của nông dân"... MC Quyền Linh cùng đoàn làm chương trình “Nhịp cầu ước mơ” đến những vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu long để góp phần mang đến những cây cầu cho các xã nghèo.

Kể về việc làm MC cho chương trình, Quyền Linh cho biết: “Nhịp cầu ước mơ” là một chương trình khác xa với các chương trình khác mà Quyền Linh đã làm. Các chương trình khác chỉ hỗ trợ cho một cá nhân, một gia đình nhưng “Nhịp cầu ước mơ” thì khác, chương trình mang giá trị nhân văn rất ý nghĩa, đem đến lợi ích trực tiếp đến cho hàng trăm, hàng ngàn những người dân trong xã khó khăn về đi lại". Cảm nhận được niềm vui mừng của những người dân trong xã được xây cầu làm Quyền Linh cho biết anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc, đây cũng chính là động lực để anh tích cực tham gia chương trình này.

Khoảnh khắc vui mừng khi các đội vượt qua được vòng thi .

Với mục tiêu hướng đến mỗi tháng xây dựng một cây cầu dây văng cho các xã nghèo ở vùng sâu vùng xa, các nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh, Nước tăng lực Number 1 của Tập đoàn Number 1 đã tài trợ độc quyền chương trình “Nhịp cầu ước mơ”. Theo đó, tại mỗi địa phương sẽ có hai xã có khó khăn về cây cầu đi lại sẽ được lựa chọn tham gia các trò chơi vận động để có thể giành quyền sở hữu cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng. Xã thua cuộc sẽ nhận được phần thưởng 50 triệu đồng nộp về Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã.

Hiện nay chương trình khởi công được 7 cây cầu ở các tỉnh Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng tháp, Long An, Bến Tre và Vĩnh Long. Trong đó cây cầu ở 4 địa phương: Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp đã khánh thành và đưa vào sử dụng.

(NQ)