Nhu cầu trang thiết bị phòng chống thiên tai của Việt Nam đang là thách thức lớn

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều thiệt hại nhất do thiên tai gây ra và nhu cầu về trang thiết bị hiện đại và hiệu quả đang là một thách thức lớn cho Việt Nam.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hội thảo Pháp - Việt về An toàn và An ninh dân sự tại Việt Nam sẽ diễn ra vào thứ tư ngày 24/09/2014 tại khách sạn Pullman, Hà Nội. Hội thảo do Cơ quan thương mại Ubifrance, Cơ quan Pháp vì sự phát triển quốc tế của các doanh nghiệp, hợp tác với Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Nội vụ Pháp tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều thiệt hại nhất do thiên tai gây ra và là một trong 5 nước chịu nhiều ảnh hưởng nhất của hiện tượng khí hậu nóng lên : bão và áp thấp nhiệt đới thường xuyên, lụt ở miền Trung, lũ quét nhanh ở vùng núi phía Bắc, cháy (cháy rừng) độc hại hơn dù đã có độ ẩm cao. 75% dân số có thể sẽ phải chịu các nguy cơ từ khí hậu. Nhu cầu về trang thiết bị hiện đại và hiệu quả đang là một thách thức lớn cho Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Pháp gồm 09 công ty cung cấp toàn diện các trang thiết bị và dịch vụ đáp ứng được 3 nhóm nhu cầu được ưu tiên của Việt Nam: hiện đại hóa và tăng cường hệ thống phòng cháy chữa cháy và các nguy cơ lớn, chương trình đào tạo hoàn chỉnh, trang thiết bị hiện đại và hiệu quả giúp xử lý nhanh chóng trong tình huống khẩn cấp.

Hội thảo sẽ có sự hiện diện của các công ty AIRBUS HELICOPTERS, AQUASURE/APB ENVIRONNEMENT, BOCHE, GROUPE LEADER, HYDR’AM, PIRIOU, SIDES, SYSTEL và THALES (thông tin doanh nghiệp đính kèm), chuyên về trang thiết bị phòng chống và xử lý trong trường hợp khẩn cấp : cháy, lụt, tai nạn đường bộ, trên biển và ở vùng núi,…

Ngoài ra, Đại tá Ulliac, chuyên gia của Pháp về an ninh dân sự, sẽ giới thiệu mô hình cứu hỏa-cứu hộ tại Pháp - mô hình điển hình trên thế giới, và cách tổ chức các cơ quan phòng cháy chữa cháy và cứu hộ của Pháp ở cấp tỉnh/thành.

(HTH)