"Những ngôi sao công nghệ" - xây dựng bàn đạp cho ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam

Trong thời gian từ ngày 10 đến 12/9, tại "Khu Gian Hàng Ngôi Sao Công Nghệ", các nhà công nghiệp được chào đón để cùng cập nhật chuyên sâu với các chuyên gia công nghệ đến từ HEXAGON METROLOGY (THAILAND) LTD., HOA THINH PRODUCTION & TRADING JSC. (PANASONIC ROBOT), NIKON SINGAPORE PTE LTD, SAEILO (THAILAND) CO., LTD. and TAKAMATSU MACHINERY (THAILAND) CO., LTD.,  HA SON TECHNOLOGY AND TRADING CO., LTD, CREATZ3D PTE LTD, họ sẽ cùng nhau góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất bằng việc giới thiệu đến thị trường Việt Nam những công nghệ tốt nhất của họ.

"Những ngôi sao công nghệ" - xây dựng bàn đạp cho ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam

Việt Nam là điểm đến đầu tư tiếp theo. Sự phát triển này đi lên từ những đặc điểm tương đối ưu thế trong sản xuất tại Việt Nam, bao gồm chi phí lao động thấp, mức thuế suất ưu đãi, và một thỏa thuận thương mại tự do với EU sắp được diễn ra.

Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đã tăng từ 31 tỷ USD năm 2006 đến 12.4 tỷ USD trong năm 2014, với tốc độ CAGR 19,09%. Là một tỷ lệ phần trăm của tổng vốn đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài tăng từ 16,2% năm 2006 lên 21,7% trong năm 2014. Tổng vốn đầu tư sản xuất (cả trong nước và nước ngoài) đã tăng từ 4,9 tỷ USD năm 2008 lên 11.7 tỷ USD trong năm 2013, đạt 19.04 % CAGR. Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, ngành công nghiệp sản xuất đã chiếm phần lớn nhất (23,0%) trong tổng đầu tư nhận được của tất cả các ngành.

Ông Duangdej Yuaikwarmdee - Phó giám đốc điều hành và Tổng Giám đốc Việt Nam của công ty Reed Tradex cho biết, "Việt Nam đang trên đà của cuộc đàm phán cho một thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh châu Âu để tăng cường hơn nữa lợi thế mạnh mẽ của nó. Việc chuyển giao và ứng dụng công nghệ tiên tiến có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty Việt Nam để tích hợp các nhu cầu nâng cao mới với chuỗi cung ứng hiện tại của họ. Việc đầu tư ban đầu có thể rất tốn kém và khó khăn, nhưng nó sẽ là một chuyển hướng vững chắc và có giá trị xứng đáng trong tương lai dài hạn của doanh nghiệp. "

Năm nay, tại triển lãm Vietnam Manufacturing Expo - Triển lãm hàng đầu tại Việt Nam về máy công cụ và chế tạo khuôn đúc, khuôn dập và công nghệ trong sản xuất nhựa, Ban tổ chức sẽ giới thiệu "những ngôi sao sáng của công nghệ" để giúp mở màng các khía cạnh mới cho sản xuất của Việt Nam được gọi là "Khu Gian Hàng Ngôi Sao Công Nghệ".

Trong thời gian từ ngày 10 đến 12/9, tại "Khu Gian Hàng Ngôi Sao Công Nghệ", các nhà công nghiệp được chào đón để cùng cập nhật chuyên sâu với các chuyên gia công nghệ đến từ HEXAGON METROLOGY (THAILAND) LTD., HOA THINH PRODUCTION & TRADING JSC. (PANASONIC ROBOT), NIKON SINGAPORE PTE LTD, SAEILO (THAILAND) CO., LTD. and TAKAMATSU MACHINERY (THAILAND) CO., LTD.,  HA SON TECHNOLOGY AND TRADING CO., LTD, CREATZ3D PTE LTD, họ sẽ cùng nhau góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất bằng việc giới thiệu đến thị trường Việt Nam những công nghệ tốt nhất của họ.

eFinance ghi nhanh thêm một số ý kiến từ đại diện các doanh nghiệp:

Ông Yoshiaki Kurosu, Giám đốc điều hành, và Giám đốc khu vực của SEAILO SE.ASIA: "Ngày càng có nhiều dự án đầu tư cho ngành ô tô, phụ tùng điện tử và khuôn mẫu tại Việt Nam, các ngành công nghiệp hỗ trợ cần máy móc và công nghệ mới để nâng cấp dây chuyền sản xuất, đặc biệt là trong bối cảnh chuẩn bị thành lập Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN. Tại triển lãm, gian hàng của chúng tôi sẽ nổi bật với máy móc và phần mềm công nghiệp hiện đại giúp giảm thiểu chi phí như: CNC SWISS TYPE AUTOMATIC LATHESTAR SB-16R/20R type G mang tới năng suất cao, CIMATRON 3D CAD/CAM từ Israel - Hệ thống lý tưởng cho thiết kế khuôn nhựa và khuôn kim loại với mô đun 2-5 trục và phần mềm Moldex3D từ Đài Loan sẽ mang đến giải pháp phân tích và mô phỏng tuyệt vời cho ngành khuôn ép nhựa cho phép giảm thiểu hư hỏng và lãng phí".

Ông Takao Shihashi, Giám đốc công ty NIKON SINGAPORE : “Việc các hãng lớn trong ngành công nghiệp bán dẫn như Samsung, Intel, LG, và nhiều công ty khác đã đầu tư các dự án tỷ USD trong vài năm qua, NIKON nhận thấy trước Công nghiệp bán dẫn / Điện tử và Công nghiệp ô tô sẽ phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong hai năm tiếp theo. Để đáp ứng cho xu hướng tăng trưởng như vậy, NIKON SINGAPORE PTE LTD cung cấp các giải pháp đo lường tổng thể bao gồm Máy đo tọa độ (CMMS), Máy quét laser 3D, X-quang và chụp cắt lớp (CT), hệ thống đo lường quang học CNC, Laser Radar, Hệ thống IGP / iSPACE, kính hiển vi công nghiệp, đo lường và phần mềm đo lường với chức năng quét 3D, số hóa 3D, kiểm tra 3D và kỹ thuật ngược.”

Ông Nguyễn Quang Hà, Phó Giám đốc tại TP.HCM của công ty Hà Sơn: "Tôi tin rằng thị trường của Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn, đặc biệt là các lĩnh vực gia công kim loại mà thị trường đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng. Vì vậy, điều quan trọng để các nhà sản xuất có thể đạt được hiệu quả và khả năng cạnh tranh bằng cách nâng cấp các công nghệ kỹ thuật để đạt được những lợi thế cạnh tranh thông qua năng suất và chi phí sản xuất thấp hơn. Tại chương trình Vietnam Manufacturing Expo năm nay, chúng tôi sẽ triển lãm các công nghệ như Servo-Electric Turret Punch Press của AMADA kết hợp sản xuất tốc độ cao, hiệu quả năng lượng và độ tin cậy ấn tượng cho bất kỳ ứng dụng dập nào trong xử lý kim loại tấm. "

Ông Atipol Chutisereeporn, Tổng Giám đốc của Takamatsu Machinery (Thái Lan): "Thị trường Việt Nam mang lại cơ hội kinh doanh vô tận cho các doanh nghiệp nước ngoài, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong nước để xây dựng một cơ sở sản xuất mạnh mẽ cho việc sản xuất hàng loạt các phụ tùng ô tô và phụ tùng xe gắn máy. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu các máy GSL-10 CNC 1-Spindle, 1-Turret Precision Lathe giúp tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng tại triển lãm METALEX Vietnam 2015. GSL- 10 được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương đang tìm kiếm giải pháp tiết kiệm chi phí trong khi vẫn duy trì chất lượng và hiệu quả”.

Ông Taveesak Srisuntisuk, Giám đốc điều hành HEXAGON METROLOGY (THAILAND) LTD: "Chúng tôi rất vui mừng giới thiệu các sản phẩm đo lường của chúng tôi như Romer Absolute Arm. Đây là một hệ thống đo lường tích hợp tất cả các mục đích cho vô số các ứng dụng. 3D số hóa, 3D Modelling, kiểm toán đám mây điểm, kỹ thuật đảo ngược, tạo mẫu nhanh hoặc phay chép là những ứng dụng máy quét laser thường xuyên nhất. "

Ông Lê Thanh Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Hòa Thịnh: "Nhu cầu thị trường cho các sản phẩm công nghệ cao được yêu cầu ngày càng nhiều, có một nhu cầu lớn về tự động hóa để tăng khối lượng sản xuất, chất lượng sản phẩm, cũng như tiết kiệm chi phí. Năm nay, Hòa Thịnh sẽ giới thiệu Thiết bị hàn Robot của PANASONIC để đáp ứng những nhu cầu nêu trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng mang đến cho chương trình một công nghệ cảm ứng nhiệt tuyệt vời từ Miller-Mỹ, đây là một trong những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất của thế giới đến thời điểm này".

Các doanh nghiệp quan tâm trong việc cập nhật công nghệ, học hỏi thêm kinh nghiệm và tăng cường hội nhập kinh doanh có thể ghé thăm “Vietnam Manufacturing Expo 2015” từ ngày10 đến 12/9, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà nội.

Để thuận tiện hơn trong việc tham gia chương trình một cách nhanh chóng và dễ dàng, các doanh nghiệp có thể đăng ký trước tại: www.vietnammanufacturingexpo.com

Những ưu đãi đặc biệt sẽ được dành cho các khách tham quan theo đoàn (ít nhất 5 thành viên từ cùng một tổ chức)

(T.Hằng)