Ông Don Lam rời khỏi ban giám đốc VOF

Tập đoàn quản lý đầu tư, quản lý tài sản VinaCapital, Ban Giám Đốc Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) - một quỹ đầu tư dạng đóng được niêm yết trên thị trường chứng khoán London do tập đoàn VinaCapital quản lý vừa gửi thông báo tới giới truyền thông về việc ông Don Lam quyết định từ nhiệm khỏi vị trí Giám đốc không điều hành của VOF.

Quyết định từ nhiệm của ông Don Lam nhằm giúp các Ban Giám đốc của các quỹ đầu tư do VinaCapital quản lý chỉ bao gồm các thành viên độc lập.Quyết định từ nhiệm của ông Don Lam nhằm giúp các Ban Giám đốc của các quỹ đầu tư do VinaCapital quản lý chỉ bao gồm các thành viên độc lập.

Ông Don Lam đã là thành viên Ban Giám Đốc của VOF ngay từ khi quỹ được thành lập vàotháng 9/2003, với tổng vốn chỉ 10 triệu đô la Mỹ. Trong hơn 10 năm qua, cùng với sự điềuhành của Ban Giám đốc Quỹ và tập đoàn quản lý đầu tư VinaCapital, VOF đã có mức tăngtrưởng ấn tượng, với giá trị tài sản ròng đạt 796.2 triệu đô la Mỹ (tháng 10/2014) và đượccoi là quỹ dạng đóng lớn nhất, có hoạt động đầu tư đa dạng thành công nhất tại thị trườngViệt Nam.

Ông Steven Bates, Chủ tịch VOF cho biết: "Quyết định từ nhiệm của ông Don Lam thể hiện mong muốn của cá nhân ông Don Lam và toàn bộ thành viên Ban Giám Đốc quỹ về việc tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về quy định thành phần của các Ban Giám đốc - trong đó đã chỉ ra tính ưu việt của Ban Giám đốc hoàn toàn độc lập trong mọi hoạt động điều hành. Ông Don Lam vẫn tiếp tục tham dự các phiên họp Ban Giám Đốc VOF và chúng tôi hoàn toàn mong đợi những ý kiến sắc sảo và hữu ích của ông đối với các hoạt động của Ban Giám đốc".

Quyết định từ nhiệm khỏi Ban Giám đốc VOF không ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của ông Don Lam đối với tập đoàn VinaCapital trên cương vị Tổng Giám đốc, cũng như những hoạt động đầu tư bình thường của các quỹ đầu tư đo VinaCapital hiện quản lý. Đây là động thái rất tích cực trong việc thực hiện những cam kết nâng cao chuẩn mực và chất lượng quản trị, tính tuân thủ pháp luật triệt để trong hoạt động đầu tư, quản lý tài sản của tập đoàn VinaCapital khi hiện tại, các Ban Giám đốc của các quỹ đầu tư do VinaCapital quản lý chỉ bao gồm các thành viên độc lập.

VinaCapital là tập đoàn hàng đầu Việt Nam về quản lý tài sản, quản lý đầu tư và phát triển bất động sản, sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng với tổng tài sản quản lý gần 1,5 tỷ đô la Mỹ. Được thành lập từ năm 2003, VinaCapital đã nhanh chóng thu hút được đội ngũ giám đốc điều hành có kinh nghiệm quốc tế sâu rộng về tài chính và đầu tư cùng đội ngũ chuyên viên hàng đầu trong từng lĩnh vực kinh tế như thị trường vốn, đầu tư tư nhân, trái phiếu, đầu tư mạo hiểm, bất động sản và cơ sởhạ tầng... Với mục tiêu mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất cho các nhà đầu tư của mình, VinaCapital đang góp phần tích cực vào quá trình phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

(Thanh Huyền)