PAN Farm huy động thành công 400 tỷ đồng

(eFinance Online) - Công ty Cổ phần PAN Farm (thuộc Tập đoàn PAN - The PAN Group) tổ chức lễ ký Hợp đồng huy động 400 tỷ đồng giữa PAN Farm và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đây là đợt huy động vốn đầu tiên của PAN Farm kể từ khi thành lập vào tháng 8/2016. Sau đợt huy động này, vốn điều lệ của PAN Farm tăng từ 1000 tỷ đồng lên 1220 tỷ đồng.
PAN Farm huy động thành công 400 tỷ đồng

Đợt huy động vốn lần này đã thu hút sư tham gia đầu tư của các định chế tài chính uy tín hàng đầu trong nước và thế giới bao gồm Tổ chức tài chính quốc tế IFC, Quỹ Đầu tư tăng trưởng Việt Nam Daiwa-SSIAM, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) với mục đích phát triển nền tảng Nông nghiệp của The PAN Group. Số vốn huy động được sẽ được PAN Farm sử dụng để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, ứng dụng khoa học công nghệ cao để sản xuất hoa, rau, quả và các loại nông sản chất lượng cao, an toàn. nguồn gốc uy tín trong chuỗi giá trị hoàn chỉnh phục vụ cho khách hàng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới.

Tiếp theo khoản đầu tư lần đầu của IFC tháng 1/2015 vào Tập đoàn PAN, việc tiếp tục đầu tư vào PAN Farm thể hiện cam kết của IFC đối với chiến lược, tiềm năng của Tập đoàn PAN và sự quan tâm của tổ chức này đối với với lĩnh vực Nông nghiệp tại Việt Nam. Bằng việc đầu tư 230 tỷ đồng, tương đương 10,4%, IFC chính thức trở thành cổ đông chiến lược của PAN Farm. Sự tham gia của hai định chế tài chính uy tín hàng đầu thế giới (IFC và DAIWA Securities Group) sẽ mang đến cho PAN Farm cơ hội mở rộng hợp tác với mạng lưới quan hệ rộng khắp của hai định chế này trên phạm vi toàn cầu, từ đó mở rộng quy mô sản xuất, phát triển sản phẩm, nâng cao khả năng quản trị doanh nghiệp và tiềm lực tài chính, từng bước hiện thực hóa chiến lược trở thành công ty hàng đầu về Nông nghiệp tại khu vực Đông Nam Á.

PAN Farm là công ty sở hữu toàn bộ nền tảng nông nghiệp của Tập đoàn PAN, bao gồm Vinaseed (Vinaseed cũng sở hữu các công ty giống cây trồng có quy mô lớn khác) và PAN-SALADBOWL. Đây là công ty tiên phong trong chuỗi giá trị nông nghiệp, là nơi bắt nguồn và phát huy các thế mạnh trong chiến lược Farm – Food – Family của Tập đoàn PAN. Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm nông sản chất lượng quốc tế và các giải pháp nông nghiệp tiên tiến, PAN Farm tạo nền tảng bền vững trong chuỗi giá trị của Tập đoàn PAN.

Tập đoàn này hiện đang sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm như Vinaseed, Bibica, Lafooco, Aquatex Bến Tre… Các cổ đông lớn hiện hữu của Tập đoàn bao gồm các nhà đầu tư trong nước: NDH Invest, SSI, CSC Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài: TAEL Two Partners, IFC, ORIX, GIC, PYN.

(NQ)