Phái đoàn DN MEDEF International tìm hiểu môi trường kinh doanh của Việt Nam

Nhằm thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa hai nước, tìm hiểu rõ hơn môi trường kinh doanh của Việt Nam và tăng cường các quan hệ đối tác đã được hình thành giữa các doanh nghiệp của Pháp và Việt Nam, từ ngày 2 đến 4 tháng 12 năm 2014, một Phái đoàn doanh nghiệp thuộc MEDEF International - mạng lưới quốc tế của nghiệp đoàn giới chủ Pháp sẽ thực hiện chuyến thăm lần thứ 9 tại Việt Nam

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Sau khi đã đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phái đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang thăm Pháp vào tháng 9 năm 2013, cộng đồng doanh nghiệp Pháp rất vui mừng được thăm lại Việt Nam nhân dịp này. Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp, phái đoàn gồm 20 doanh nghiệp Pháp lớn nhỏ thuộc mọi lĩnh vực của Pháp như Alcatel, Alstom, BNP Paribas, GDF Suez, hay SNCF cùng hiện diện bên cạnh các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn... sẽ tới thăm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Phái đoàn doanh nghiệp Pháp sẽ do ông Frédéric Sanchez, Chủ tịch Hội đồng chủ doanh nghiệp Pháp-Việt Nam của Medef International và Chủ tịch ban lãnh đạo tập đoàn FIVES, dẫn đầu. Chuyến thăm lần này của Phái đoàn với mong muốn thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa hai nước, tìm hiểu rõ hơn môi trường kinh doanh của Việt Nam và tăng cường các quan hệ đối tác đã được hình thành giữa các doanh nghiệp của Pháp và Việt Nam.

Với mục đích này, phái đoàn sẽ gặp gỡ các thành viên của Chính phủ Việt Nam phụ trách các vấn đề kinh tế, cũng như khu vực tư nhân địa phương và các cơ quan tài chính của Việt Nam. Các lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm sẽ được mời tham quan một số doanh nghiệp Pháp hoạt động tại các khu công nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu thực trạng đầu tư ở Việt Nam.

Các doanh nghiệp Pháp mong muốn mở rộng sự hợp tác có thể tiến hành với các cơ quan Việt Nam và các doanh nghiệp tư nhân trong các lĩnh vực về công nghệ và những giải pháp đáp ứng nhu cầu của Việt Nam về lâu dài.

(HTH)