Phát động chiến dịch "Hành trình an toàn cùng Michelin"

Sáng nay (9/9), Công ty Michelin Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia chính thức phát động chương trình “Hành trình an toàn cùng Michelin” nằm trong khuôn khổ chương trình hành động vì an toàn giao thông của Liên đoàn xe hơi quốc tế (FIA).

Ông Jaipetch Chevaphatrakul - Tổng Giám đốc Michelin Việt Nam chia sẻ thông tin tại buổi họp báo sáng ngày 9/9/2015.Ông Jaipetch Chevaphatrakul - Tổng Giám đốc Michelin Việt Nam chia sẻ thông tin tại buổi họp báo sáng ngày 9/9/2015.

Chiến dịch năm nay bao gồm chương trình Hành trình đến trường An toàn cùng Michelin diễn ra từ ngày 21/9 đến 4/10 tại 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hành trình Giao thông An toàn được diễn ra tại 19 Trung tâm dịch vụ lốp du lịch Michelin trên toàn quốc.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Michelin triển khai chiến dịch hành động vì an toàn giao thông tới các đối tượng tham gia giao thông nhằm mục đích mang đến các dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng và tư vấn lốp miễn phí tại 19 Trung tâm dịch vụ lốp du lịch Michelin trên toàn quốc với hy vọng củng cố thông điệp an toàn giao thông và văn hóa tham gia giao thông đúng cách cho những người lái xe tại những thành phố lớn, có mật độ dân cư đông. Bên cạnh đó, chiến dịch còn hướng tới việc hỗ trợ giáo dục trẻ em tại một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội với mong muốn các em sẽ trở thành những người tham giao giao thông đúng cách trong tương lai.

Phát động chiến dịch

Số liệu thống kê cho thấy, lượng xe du lịch nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm 2015 tăng 47% so với cùng kỳ năm 2014. Con số này cho thấy có sự gia tăng về lượng người sở hữu và sử dụng xe hơi đặc biệt ở các đô thị lớn. Thực tế này cũng cho thấy điều kiện sống của người dân ngày càng được nâng cao, đồng thời cũng tồn tại song song những rủi ro nhiều hơn về tai nạn giao thông đường bộ khắp mọi nơi, mọi lúc và với mọi người. Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 8 tháng đầu năm nay, cả nước đã xảy ra 14.622 vụ tai nạn giao thông, cướp đi sinh mạng của 5.821 người dân và làm bị thương 13.234 người.  

“Hàng năm, con số thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho thấy có hàng ngàn người đã ra khỏi nhà và không bao giờ có thể quay trở về vì những tại nạn thương tâm. Thực tế đáng báo động này đã thôi thúc xã hội cùng chung tay hành động nhằm giảm thiểu những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đối với Michelin, chúng tôi luôn mong muốn mang lại một tương lai di chuyển tốt đẹp cho mọi người, trong mỗi hành động của chúng tôi, ở bất cứ nơi đâu chúng tôi hiện diện trên toàn cầu. Đó là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới. Chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu này thông qua việc luôn đảm bảo thông điệp “An toàn & chất lượng là ADN của Michelin" được triển khai triệt để", ông Jaipetch Chevaphatrakul - Tổng Giám đốc Michelin Việt Nam chia sẻ.

Ông Jaipetch Chevaphatrakul cũng cho rằng: "Hành trình lái xe hàng ngày của chúng ta sẽ chỉ đầy ắp niềm vui khi an toàn giao thông được đảm bảo luôn luôn đúng trong mọi trường hợp. Vì vậy, mỗi ngày, Michelin không chỉ mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm lốp chất lượng cao, các dịch vụ lốp chuyên nghiệp. Chúng tôi còn luôn cam kết trách nhiệm của chúng tôi đối với cộng động người dân Việt Nam thông qua các chiến dịch nhằm chia sẻ kiến thức về an toàn lốp nhằm giúp cho người dân tự bảo vệ mình và người thân khi tham gia giao thông trên đường".

Được biết, Michelin đã trở thành đối tác toàn cầu với Liên đoàn xe hơi quốc tế (FIA - Federation Internationale De L’Automobile) kể từ năm 2011 khi đã cùng nhau ký bản thỏa thuận hợp tác và đã giới thiệu các nguyên tắc vàng cho các đối tượng khi tham gia giao thông.

Tại Việt Nam, Michelin cũng hợp tác với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia trong các chiến dịch hành động vì an toàn giao thông trong những năm vừa qua. Bên cạnh việc đồng hành trong chiến dịch hành động thường niên vì an toàn giao thông, Michelin và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia trong năm 2015 đã phối hợp để xuất bản cuốn sách hướng dẫn về an toàn giao thông cũng như các quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ và tổ chức quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô.

Năm 2015, Michelin tiếp tục củng cố thông điệp an toàn giao thông thông qua việc tổ chức các hoạt động vui chơi mang tính giáo dục với các nội dung có liên quan đến an toàn giao thông cho khoảng 2000 học sinh của 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 21/9 đến 4/10. Với Hành trình đến trường an toàn cùng Michelin, các em học sinh sẽ có cơ hội lần đầu tiên trải nghiệm các yếu tố tạo nên một hành trình giao thông an toàn. Các em sẽ có cơ hội tìm hiểu về các biển báo giao thông và thực hành một hành trình giao thông an toàn tới trường mỗi ngày. Hành trình đến trường an toàn cùng Michelin năm nay, bên cạnh cuốn truyện tranh về an toàn giao thông của Michelin, còn có điểm nhấn là bài hát có giai điệu vui nhộn về an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, hoạt động Hành trình an toàn giao thông kéo dài trong 2 tuần (từ 21/9 đến 4/10/2015) sẽ được triển khai tại 19 trung tâm dịch vụ lốp du lịch Michelin trên toàn quốc (Michelin Service Center - gọi tắt là MSC). Trong khuôn khổ chương trình, các xe du lịch từ 7 chỗ trở xuống khi đến với các MSC sẽ được kiểm tra và tư vấn các kiến thức về lốp miễn phí. Chương trình áp dụng cho các xe sử dụng các thương hiệu lốp khác nhau. Với hành trình này, Michelin đã triển khai dịch vụ kiểm tra và tư vấn kiến thức lốp miễn phí cho khoảng 21,000 xe du lịch từ 7 chỗ trở xuống kể từ năm 2010.

Chương trình được triển khai không chỉ giúp những lái xe nâng cao chất lượng lái xe mà còn nhắc nhở họ về trách nhiệm của những người lái xe này đối với chính bản thân họ, với hành khách trên xe cũng như những người cùng họ tham gia giao thông trên đường. Đến với các MSC trong thời gian diễn ra chương trình, người tiêu dùng còn có cơ hội được nhận 1 thiết bị kỹ thuật số đo áp suất và chiều cao gai lốp khi mua 2 lốp du lịch Michelin. Việc trang bị cho xe một thiết bị như vậy thật sự cần thiết và có ý nghĩa hơn bao giờ hết để đảm bảo an toàn giao thông.

Michelin được biết đến là thiết kế, sản xuất và kinh doanh sản phẩm lốp xe cho các loại phương tiện gồm máy bay, xe hơi, xe đạp, các thiết bị xe chuyên dụng hầm mỏ, xe phục vụ nông nghiệp, xe tải siêu trường siêu trọng và xe máy. Michelin đang hoạt động với đội ngũ nhân viên lên đến 113,400 người tại hơn 170 quốc gia trong đó có  69 nhà máy sản xuất ở 18 quốc gia trên 5 châu lục.

(Thanh Huyền)