Phát động phong trào hiến máu dành cho giới văn phòng

Hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới (8/5 - một loại bệnh thiếu máu do tan máu bẩm sinh), ngày 23/5/2015 tới đây, tại toà nhà Hanoi Group - 442 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Công ty CP Công nghệ DKT phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương cùng một số công ty khác sẽ tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo dành riêng cho dân văn phòng”.

Tham gia vào sự kiện này, ngoài các quyền lợi cơ bản như các chương trình hiến máu thông thường khác, bất cứ ai cũng có thêm nhiều cơ hội được giao lưu và nhận những quà tặng hấp dẫn đến từ Ban Tổ chức. Tham gia vào sự kiện này, ngoài các quyền lợi cơ bản như các chương trình hiến máu thông thường khác, bất cứ ai cũng có thêm nhiều cơ hội được giao lưu và nhận những quà tặng hấp dẫn đến từ Ban Tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, hàng năm có không ít các cuộc phát động phong trào hiến máu nhân đạo trên cả nước, tuy nhiên, một bộ phận khá đông đảo dân văn phòng thực sự còn e ngại hoặc chưa có nhận thức đúng đắn về nghĩa cử cao đẹp này.

Khảo sát trên 500 dân văn phòng tại địa bàn Hà Nội thực hiện bởi Công ty CP Công nghệ DKT đầu tháng 5/2015 cho thấy, chỉ có 32% đã từng đi hiến máu, trong đó có tới 66% người đã không đi hiến máu cách đây trên 1 năm. Có nhiều nguyên nhân khiến dân văn phòng e ngại đi hiến máu như sợ đau, sợ kim tiêm, không có thời gian, không biết hiến máu ở đâu, thậm chí một số người còn cho rằng hiến máu dễ bị lây các bệnh truyền nhiễm…

Chính vì thế, để thúc đẩy và lan tỏa nhận thức đúng về tư tưởng hiến máu nhân đạo trong giới văn phòng cũng như một hành động nhỏ cho đi một ý nghĩa lớn, Công ty CP Công nghệ DKT cùng Tập đoàn Đầu tư phát triển Hà Nội, Công ty CP Bán lẻ Beemart, Công ty CP Phần mềm Bravo, Công ty CP Misa phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với thông điệp “Giọt máu hồng nhân đạo - nối vòng tay đoàn kết”. Đây là phong trào đầu tiên dành riêng cho dân văn phòng mà có sự kết hợp của nhiều công ty, tổ chức.

Tham gia vào sự kiện Ngày hội hiến máu của dân văn phòng này, ngoài các quyền lợi cơ bản như các chương trình hiến máu thông thường khác, bất cứ ai cũng có thêm nhiều cơ hội được giao lưu và nhận những quà tặng hấp dẫn đến từ Ban Tổ chức. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 1 tuần phát động, chương trình đã nhận được 180 lượt đăng ký online. Để tham gia chương trình này, bạn đọc có thể đăng ký qua địa chỉ: http://bit.ly/dang-ky-hien-mau.

“Hiện nay trung bình mỗi năm Việt Nam cần tới 1.8 triệu đơn vị máu nhưng thực tế chỉ thu được xấp xỉ 1 triệu, mới đáp ứng được hơn 50% nhu cầu. Mỗi ngày Trung tâm Thalassemia tiếp nhận 800 - 900 bệnh nhân cần tương đương 800 - 900 đơn vị máu, lúc cao điểm lên tới gần 2.000 bệnh nhân. Ngoài ra, Trung tâm Thalassemia còn phải cung cấp máu cho hàng loạt các Viện khác trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành nên tình trạng thiếu máu luôn diễn ra thường xuyên. Ngay cả lượng máu nhận được từ Lễ hội Xuân Hồng (Lễ hội hiến máu lớn nhất Việt Nam) cũng chỉ đủ dùng trong vòng nửa tháng”, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Thalassemia cho biết.

(GN)