Ra mắt chương trình phát thanh tương tác “Tôi người lái xe”

Nhằm mục đích thúc đẩy văn hóa giao thông bằng cách tạo dựng một cộng đồng những người lái xe chuyên nghiệp, có ý thức tham gia giao thông mẫu mực và thân thiện, chiều nay (16/9), Kênh VOV Giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam đã tổ chức lễ giới thiệu Chương trình phát thanh tương tác “Tôi người lái xe”. Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh FM 91 MHz từ ngày 23/9/2015.

"Tôi người lái xe’ hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy tác động tích cực tới hành vi của những người lái xe trong quá trình tham gia giao thông."Tôi người lái xe’ hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy tác động tích cực tới hành vi của những người lái xe trong quá trình tham gia giao thông.

Phát biểu trong lễ giới thiệu, ông Phạm Trung Tuyến, Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông quốc gia chia sẻ “Tôi người lái xe sẽ tiếp nhận và chuyển tải những câu chuyện, lời sẻ chia, tâm sự của người lái xe; giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của họ trong công việc và cuộc sống” .

Theo ông Tuyến, hiện nay trên toàn quốc có hàng trăm ngàn lái xe chuyên nghiệp hàng ngày tham gia giao thông. Cộng đồng những người lái xe này đang góp phần quan trọng tạo nên hình ảnh giao thông của Việt Nam.

Đồng với quan điểm này, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty GrabTaxi cho biết thêm: “Xây dựng hình ảnh người lái xe văn minh và nhân văn luôn là cảm hứng cho công ty GrabTaxi. Chúng tôi hiểu rằng, những người đang hàng ngày hàng giờ ngồi sau tay lái, đối mặt với muôn vàn căng thẳng, rủi ro khi tham gia giao thông chính là đại diện cho hình ảnh của GrabTaxi và của các doanh nghiệp vận tải đối tác. Vì thế, chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ thông qua những kênh phát thanh như thế này”.

Là một chương trình phát thanh của những người lái xe, dành cho người lái xe, “Tôi người lái xe’ hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy tác động tích cực tới hành vi của những người lái xe trong quá trình tham gia giao thông; góp phần tạo dựng hình ảnh giao thông Việt Nam ngày càng an toàn và văn minh hơn.

Tự hào vì có cả một chương trình trên sóng phát thanh quốc gia dành cho mình, anh Lý Quốc Anh,  lái xe taxi hãng Vạn Xuân mong rằng: “Chương trình sẽ thật hay và thiết thực, giúp cải thiện đời sống tinh thần của anh em lái xe chúng tôi, vơi đi những khó khăn vất vả và ngày càng yêu nghề hơn” ...

Rất nhiều các cơ quan báo chí, đại diện của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hiệp hội vận tải đã tới dự buổi giới thiệu Chương trình “Tôi người lái xe” và chia vui cùng các anh em lái xe. Các khách mời đã cùng tham dự triển lãm ảnh “Tôi người lái xe” với nhiều bức hình ghi nhận lại nụ cười, tâm tư, tình cảm, câu chuyện của người lái xe trên các nẻo đường.

(GN)