Ra mắt CLB lữ hành Outbound Nhật Bản khu vực miền Nam

CLB lữ hành Outbound Nhật Bản khu vực miền Nam được thành lập nhằm mở rộng thị trường và tăng trưởng số lượng và chất lượng nguồn khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản, trở thành cầu nối giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch với các cơ quan quản lý Nhà nước, đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách du lịch Việt Nam.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

CLB lữ hành Outbound Nhật Bản khu vực miền Nam là một tổ chức của VISTA bao gồm các hội viên Hiệp hội ở khu vực miền Nam là các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang tổ chức đưa khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản. Ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc CTCP truyền thông du lịch Việt-Viet Media Travel được chỉ định làm chủ nhiệm CLB.

CLB ra đời góp phần tích cực vào việc thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước thông qua việc đẩy mạnh cả hai loại hình đón khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam và đưa khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản. Hiệp hội Du lịch Việt Nam, VISTA sẽ hỗ trợ và chỉ đạo sâu sát để JOTC-SR phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Du lịch đã trở thành điểm sáng trong mối quan hệ kinh tế giữa hai nước. Tuy số lượng khách du lịch giữa hai nước tăng khá nhanh nhưng vẫn chưa tương xứng với mối quan hệ chiến lược Việt Nam-Nhật Bản. Số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam tăng nhanh trong những năm qua và năm 2013 đạt mức kỷ lục trên 600.000 lượt. Nhật Bản cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách Việt Nam. Năm 2013 đã có 85.000 lượt người Việt đến Nhật Bản, tăng 55% so với năm 2012 và tăng 50% trong 6 tháng đầu năm nay. 

Trước đó, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) đã hoàn thành 2 hoạt động quan trọng đối với thị trường Nhật Bản là thành lập CLB lữ hành Outbound Nhật Bản (JOTC) tại Hà Nội, khu vực miền Trung và xây dựng Văn phòng đại diện của các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam tại Nhật Bản.

(Thanh Huyền)