Ra mắt hội môi giới bất động sản Việt Nam

Nhằm tăng cường hợp tác trong chuyên ngành, tăng tính chuyên nghiệp, tạo dựng chuẩn mực chung của nghề môi giới bất động sản góp phần phát triển thị trường bất động sản Việt Nam lành mạnh, minh bạch và bền vững, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa chính thức ra mắt Hội môi giới bất động sản Việt Nam vào sáng nay (27/5).

Các thành viên Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận hoa lưu niệm.Các thành viên Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận hoa lưu niệm.

Những năm gần đây, vai trò và tầm ảnh hưởng của nhà môi giới ngày càng thể hiện rõ nét trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Đội ngũ này không chỉ là chất xúc tác giúp các giao dịch thành công, thúc đẩy thị trường phát triển, mà còn là chủ thể cung cấp thông tin thị trường, kết nối cung cầu, khách hàng với chủ đầu tư.

Nhằm tăng cường hợp tác trong chuyên ngành, tăng tính chuyên nghiệp, tạo dựng chuẩn mực chung của nghề môi giới bất động sản góp phần phát triển thị trường bất động sản Việt Nam lành mạnh, minh bạch và bền vững, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã quyết định thành lập Chi Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam theo Quyết định số 08/QĐ - VNREA - BCH ngày 26/02/2015 hoạt động theo hình thức Chi Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (gọi tắt là Hội). Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam là tổ chức đại diện cho các nhà môi giới, các đơn vị sàn giao dịch, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Cũng trong lễ công bố sáng 27/5, Hội môi giới bất động sản Việt Nam quyết cũng tổ chức chương trình “Công bố chương trình hoạt động Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam” và Hội thảo góp ý “Dự thảo Thông tư Quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới BĐS, điều hành sàn giao dịch BĐS; việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch BĐS” với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Bộ ban ngành và đông đảo các doanh nghiệp, các đơn vị sàn giao dịch bất động sản, các nhà môi giới bất động sản.

Chương trình chính là dịp để các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản gặp gỡ lẫn nhau, chia sẻ tâm tư nguyện vọng và đưa ra ý kiến đóng góp, giúp các nhà quản lý hoàn thiện những quy định, chính sách, bám sát hơn với thực tế thị trường. Đồng thời là cơ hội để các nhà môi giới tham gia trở thành Hội viên của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nơi họ được bảo vệ quyền và lợi ích cũng như giúp đỡ mọi mặt trong lĩnh vực hoạt động môi giới bất động sản. Các nhà môi giới sẽ được sinh hoạt trong một tổ chức chuyên nghiệp, hướng đến chuẩn mực chung của nghề môi giới bất động sản, được xã hội công nhận, coi trọng, góp phần làm minh bạch và lành mạnh hóa thị trường.

(Thanh Huyền)