Ra mắt Viện nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh

Sáng nay 2/10, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh chính thức ra mắt với trụ sở đặt tại Đại học Đà Nẵng. Đây là tiền đề cho việc thành lập Đại học Quốc tế Việt -  Anh trong tương lai.

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh.Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh và Đại học Quốc tế Việt – Anh trong tương lai ra đời từ hợp tác đối tác giữa Đại học Đà Nẵng, Đại học Aston với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh. Đại học Aston là một trong những đại học nghiên cứu thuộc top 10 đại học hàng đầu Vương quốc Anh về đào tạo ra các triệu phú tương lai, cũng như khả năng được tuyển dụng của sinh viên sau khi tốt nghiệp; vì vậy, điểm nổi bật trong định hướng phát triển của Đại học Quốc tế Việt – Anh là định hướng nghiên cứu và gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp.

Hạt nhân của Viện là Trung tâm Nghiên cứu UK – ASEAN được đầu tư bởi Hội đồng Anh, Đại học Aston và Đại học Đà Nẵng. Đây là nơi phát triển và vun đắp năng lực nghiên cứu cho các nhà khoa học trong lĩnh vực Điện tử - Viễn thông, Công nghệ sinh học, Tài chính – Kế toán. Trung tâm Nghiên cứu UK – ASEAN cũng sẽ là đầu mối trao đổi những kết quả nghiên cứu và thúc đẩy hợp tác nghiên cứu giữa Vương quốc Anh với Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN.

Thông qua Hội đồng Anh, hai đối tác doanh nghiệp lớn là Rolls-Royce International và Tate & Lyle đã hợp tác với Đại học Đà Nẵng để đưa ra những cam kết cụ thể. Rolls-Royce International đã hợp tác cùng Hội đồng Anh, Đại học Aston và Đại học Đà Nẵng tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tate & Lyle Plc - công ty toàn cầu về các giải pháp và nguyên liệu thực phẩm, đồ uống chất lượng cao đã cam kết trao 210.000 đô la học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc từ những vùng khó khăn, cần sự hỗ trợ tài chính để theo học tại Đại học Việt – Anh trong tương lai.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever phát biểu: “Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh sẽ giúp sinh viên và các nhà nghiên cứu chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường tiếp theo thông qua việc trang bị những kỹ năng nghiên cứu cũng như mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp. Mối quan hệ với doanh nghiệp sẽ giúp thiết kế và thực hiện các chương trình nghiên cứu và mang lại các cơ hội thực tập dành cho sinh viên".

(Thanh Huyền)