Rút giấy phép công ty bán hàng đa cấp Thăng Long

(eFinance Online) - Ngày 5/9, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 011/QLCT-GCN ngày 26/12/2014 của Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Công ty này có địa chỉ trụ sở chính tại M2-12, ô số 3 khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Trước đó, ngày 1/9/2016. Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 460 triệu đồng đối với Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cho rằng, việc thu hồi giấy chứng nhận của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đơn vị này cũng đưa ra khuyến cáo các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp cần nhanh chóng liên hệ với doanh nghiệp theo địa chỉ ghi tại hợp đồng ký kết với doanh nghiệp để yêu cầu giải quyết quyền lợi nhằm bảo đảm quyền lợi của mình khi công ty bán hàng đa cấp mà cụ thể ở đây là công ty Thăng Long bị thu hồi giấy chứng nhận.

(NQ)