SABIBECO ra mắt bia không cồn đầu tiên của Việt Nam

Hôm qua 17/8, Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây (SABIBECO) đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm bia không cồn mang thương hiệu Sagota. Đây là sản phẩm bia không cồn đầu tiên do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Bia Sagota không cồn được làm từ lúa đại mạch, gạo và hoa bia.Bia Sagota không cồn được làm từ lúa đại mạch, gạo và hoa bia.

Bia Sagota không cồn được làm từ lúa đại mạch, gạo và hoa bia. Quá trình sản xuất bia Sagota cũng được sản xuất như bia thông thường nhưng có thêm giai đoạn loại khử bớt cồn ra khỏi bia để không tạo cảm giác say khi uống. Vì vậy, loại bia này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các vấn đề về gan, dư đạm... Bia không cồn phù hợp cho các đối tượng khách hàng là phụ nữ, người lái xe, giới thể thao.

Ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch SABIBECO cho biết, công ty mới chỉ tung một lượng sản phẩm để thăm dò thị trường. Với mong muốn được thị trường tiếp nhận rộng rãi, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm, SABIBECO đang đề nghị Bộ Tài chính có chính sách thuế phù hợp dành cho loại bia không cồn như một sản phẩm nước giải khát, nhằm tạo điệu kiện không chỉ cho Sagota mà cho cả các doanh nghiệp khác tích cực hướng đến sản xuất loại thức uống này.

Được biết, một số nước trên thế giới hiện đang sản xuất và tiêu thụ bia không cồn nổi tiếng như Đức, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc...

(Thanh Huyền)