Sắp diễn ra cuộc thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) vừa chính thức công bố thông tin về “Triển lãm Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2015 - Vietnam Foodexpo 2015”. Một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ sự kiện này là cuộc thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015 (Saigon International Cooking Contest) được tổ chức mở rộng cho công dân Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống tại TP. HCM.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Diễn ra vào ngày 15/5/ tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế (SECC) số 799, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. HCM, cuộc thi hứa hẹn sẽ là hoạt động sôi động dành cho những người nội trợ tài hoa và người yêu ẩm thực, vinh danh những tinh hoa ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và nhiều vùng, miền trên thế giới.

Thí sinh tham gia sẽ phải trải qua 2 vòng thi: Vòng loại trực tiếp chọn ra 6 thí sinh vào tiếp vòng 2 và Vòng thi xếp hạng. Tại vòng loại trực tiếp, với chủ đề là các món ăn mang phong cách quốc tế, các thí sinh sẽ dùng nguyên liệu, hương liệu Việt Nam mà bản thân đã chuẩn bị sẵn và đăng ký trước với Ban tổ chức, để nấu một món ăn bất kỳ trên thế giới theo sở trường của mình.

6 thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ sử dụng các loại cá do Ban tổ chức cung cấp làm nguyên liệu chính để chế biến các món ăn đặc sắc theo công thức của riêng mình. Để thắng giải ở cả 2 vòng thi, các thi sinh sẽ phải chứng tỏ trước Hội đồng giám khảo các tiêu chí về sáng tạo, kỹ thuật nấu, hương vị thơm ngon và cách trình bày ấn tượng đẹp mắt của các món ăn. Vua đầu bếp 2013 Ngô Thanh Hòa sẽ là một trong 2 giám khảo đồng hành cùng chương trình.

Với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn Thế giới”, qua mỗi món ăn, các thí sinh không những có cơ hội trổ tài nấu nướng, mà cũng chính là dịp để quảng bá các món ăn với nguyên liệu, hương liệu thuần Việt đến bạn bè quốc tế. “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn Thế giới” khuyến khích nghệ thuật xử lý, chế biến của các đầu bếp không chuyên tài hoa sao cho hương liệu, nguyên liệu Việt Nam trở thành món ăn ngon nhất, tạo cơ hội cho các món ăn Việt hiện diện ngày càng nhiều trên bàn ăn thế giới.

Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thân thiện, mến khách, có một nền văn hóa ẩm thực lâu đời và phát triển rực rỡ mang lại nhiều giá trị vàng cho sức khỏe con người. Ban tổ chức cho biết, cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất với giải cao nhất trị giá 30 triệu đồng.

(Thanh Huyền)