Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế lần 2 về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Triển lãm Quốc tế lần 2 về Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Vietnam International Supporting Industries Exhibition (VSI Expo) năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 27/8 - 30/8/2015 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Tân Bình (446 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP.HCM).

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

VSI Expo 2015 dự kiến quy mô trên 220 gian hàng trưng bày của khoảng 150 doanh nghiệp với trên 10.000 chủng loại sản phẩm chi tiết các nhóm ngành hàng gồm các công ty sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ thuộc mọi thành phần kinh tế trên phạm vi cả nước nhằm tạo ra chuỗi liên kết các nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ phát triển.

Triển lãm được tổ chức với chuyên ngành sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho các ngành: Dệt may - Da giày & Da giày; Điện tử - Tin học; Sản xuất lắp ráp ô tô; Linh kiện cơ khí chế tạo và các sản phẩm cho công nghiệp công nghệ cao. Các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp FDI khi tham gia sẽ được hưởng một phần chính sách hỗ trợ từ kinh phí chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

Đây là dịp để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các đối tác trong nước và ngoài nước có cơ hội trở thành đối tác, nhà cung cấp cho các nhà sản xuất và các dự án tại Việt Nam, giảm thiểu nhập khẩu các sản phẩm có khả năng tự cung tự cấp.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ để lấy ý kiến doanh nghiệp. Đại diện Bộ Công Thương, UBND TP.HCM, các sở ngành sẽ tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe và đề xuất một số cơ chế chính sách để tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp. Thông qua hội thảo, các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa ra những chiến lược phù hợp để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ - lĩnh vực trọng tâm đang được Chính phủ và chính quyền TP.HCM ưu tiên phát triển. 

(Thanh Huyền)