Sắp ra mắt Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam

Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 18 - 19/10/2014 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội) với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu từ các hiệp hội, câu lạc bộ nữ doanh nhân cấp tỉnh, nữ doanh nhân tiêu biểu và nữ lãnh đạo, quản lý các tập đoàn, tổng công ty.

Họp báo giới thiệu công tác chuẩn bị Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội.Họp báo giới thiệu công tác chuẩn bị Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đây cũng là nơi các tổ chức, cá nhân nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm; nâng cao về chuyên môn, kiến thức, kỹ năng lồng ghép giới; được bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của doanh nghiệp, doanh nhân nữ và lao động nữ trong doanh nghiệp.

Bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban tổ chức đại hội cho biết: "Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ là ngày hội lớn của các nữ doanh nhân và là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hiện diện chính thức của một tổ chức có tư cách pháp nhân dành riêng cho nữ doanh nhân Việt Nam - một việc làm cần thiết và có ý nghĩa trong tiến trình hội nhập mạnh mẽ với thế giới. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các nữ doanh nhân thật sự năng động, dám nghĩ, dám làm để phát triển doanh nghệp ngày càng vững mạnh".

Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam là ngày hội lớn của các nữ doanh nhân và là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hiện diện chính thức của một tổ chức có tư cách pháp nhân dành riêng cho nữ doanh nhân Việt Nam. Đây là hoạt động cần thiết và có ý nghĩa trong tiến trình hội nhập mạnh mẽ với thế giới. Trong xã hội hiện đại, các nữ doanh nhân đã và đang khẳng định vai trò và vị trí của mình, phát huy Tâm - Trí - Tài để đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế và xã hội.

(Thanh Huyền)