Sắp trao giải cho DN du lịch xuất sắc nhất

Tại lễ khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh 2014 (ITE HCMC) diễn ra vào tối 10/9, Ban tổ chức sẽ trao Giải thưởng Du lịch Quốc tế MêKông lần thứ 5 cho các doanh nghiệp xuất sắc nhất trong ngành du lịch thuộc 5 quốc gia gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan.

ITE HCMC sẽ diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn. Nguồn Internet.ITE HCMC sẽ diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn. Nguồn Internet.

ITE HCMC với chủ đề “5 quốc gia - 1 điểm đến” có sự liên kết của 5 quốc gia thuộc vùng sông Mê Kông gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn.

Hội chợ dự kiến thu hút các công ty du lịch quốc tế thuộc hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Campuchia, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Hà Lan, Anh... và thu hút trên 20.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế. Các đơn vị tham gia hội chợ sẽ giới thiệu những nét hấp dẫn, đặc sắc riêng thông qua việc thiết kế nổi bật theo chủ đề của từng quốc gia và vùng lãnh thổ với các tên gọi độc đáo.

Tại hội chợ năm nay, lần đầu tiên Lễ hội Thuyền đăng với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh sức sống rực rỡ” được tổ chức trên sông Sài Gòn. Đây là dịp giới thiệu đến công chúng, du khách và các doanh nghiệp vận chuyển du lịch những ưu điểm đặc trưng của sản phẩm du lịch đường thủy của TP.

Hội chợ ITE HCMC 2014 có các hoạt động quan trọng, nổi bật góp phần thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia trong khu vực như: các hội thảo giới thiệu về thị trường khách du lịch trọng điểm, diễn đàn xúc tiến du lịch Việt - Nhật; hội thảo giới thiệu “Năm quốc gia - Một điểm đến” dành cho người mua và báo chí quốc tế…

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra nhiều hội thảo giới thiệu về điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam cùng các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tọa đàm hợp tác du lịch ACMECS dành cho các Bộ trưởng, Thị trưởng nhằm đánh giá công tác phối hợp và các chương trình hợp tác giữa ngành du lịch 5 nước trong năm qua, đồng thời đưa ra những phương hướng hợp tác, giải pháp trong thời gian tới...

Tại lễ khai mạc diễn ra vào tối 10/9, Ban tổ chức sẽ trao Giải thưởng Du lịch Quốc tế MêKông lần thứ 5 cho các doanh nghiệp xuất sắc nhất trong ngành du lịch thuộc 5 quốc gia. Đây được xem là giải thưởng du lịch uy tín trong khu vực, giải thưởng gồm có 6 hạng mục: Hãng hàng không của năm, công ty lữ hành outbound của năm, công ty lữ hành inbound của năm, khách sạn 5 sao của năm, khu du lịch resort nghỉ dưỡng của năm và điểm đến du lịch sinh thái của năm.

(Thanh Huyền)