Seedstars World đến Việt Nam tìm kiếm công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất

Cuộc thi Seedstars World (SSW) sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 16/8 tới đây. SSW là cuộc thi khởi nghiệp duy nhất dành cho các thị trường mới nổi trong bối cảnh các hoạt động khởi nghiệp đang phát triển nhanh

Sản phẩm đoạt giải trong cuộc thi Seedstars World 2013 - Flitto.Sản phẩm đoạt giải trong cuộc thi Seedstars World 2013 - Flitto.

Cuộc thi xuất phát tại Geneva, Thụy Sĩ và do Alisee de Tonnac và Pierre-Alain Masson khởi xướng, với sự hỗ trợ từ công ty đầu tư Seedstars SA. Sau khi tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm 2013 ở 20 thành phố, SSW đã mở rộng quy mô đến hơn 30 quốc gia.

Điểm nổi bật của cuộc thi là khuyến khích gia tăng số lượng các công ty khởi nghiệp giành chiến thắng trong khu vực qua việc tăng gấp ba lần kinh phí hỗ trợ trung bình trong cuộc thi diễn ra vào năm ngoái. Theo đó, tổng kinh phí hỗ trợ sau cuộc thi hiện đã lên tới 6 triệu USD (Sản phẩm đoạt giải trong cuộc thi Seedstars World 2013 là Flitto, một nền tảng dịch thuật sáng tạo dựa trện nguồn lực cộng đồng được phát triển tại Hàn Quốc - PV).

Thể lệ tham dự:

- Vốn đầu tư không quá 500.000 USD.

- Công ty thành lập tối đa không quá 2 năm.

- Sản phẩm có khả năng lưu hành trên thị trường

- Dự án toàn cầu, có tiềm năng phát triển ở quy mô quốc tế.

Cuộc thi SSW 2014 sẽ có 30 sự kiện khu vực, mỗi sự kiện diễn ra duy nhất trong 1 ngày nơi các công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất trình bày ý tưởng trước hội đồng giám khảo.

Ở vòng thi khu vực, 20 công ty khởi nghiệp phải chứng minh khả năng của họ trong thời gian 6 phút và trả lời câu hỏi của ban giám khảo gồm các chuyên gia và đại diện của SSW.

Ở vòng chung kết, 30 ứng viên từ vòng thi khu vực sẽ được mời đến Thụy Sĩ để tham gia trại khởi nghiệp kéo dài 4 ngày. Các ứng viên tranh tài trước hội đồng giám khảo quốc tế và các nhà đầu tư châu Âu. Người chiến thắng sẽ nhận được khoản đầu tư lên tới 500.000 USD...

Bà Alisee de Tonnac, Giám đốc điều hành SSW cho biết, Seedstars World mong đợi cuộc thi sẽ phát triển theo cấp số nhân ở tất cả mọi nơi cũng như thiết lập nên một bản đồ các công ty khởi nghiệp đang tăng trưởng nhanh trên toàn cầu. - “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một mạng lưới kết nối các doanh nghiệp ưu tú trên toàn thế giới và giúp các doanh nghiệp, những người hỗ trợ, ươm mầm khởi nghiệp và nhà đầu tư có không gian làm việc và tương tác với nhau", bà Alisee de Tonnac nói.

Được biết, Ban giám khảo cuộc thi SSW tại TP. Hồ Chí Minh sẽ bao gồm Giám đốc điều hành công ty Galixo, ông Raphael Dana. Các giám khảo khác bao gồm: Ông Christopher Zobrist, Phó Giám đốc Viện John von Neumann - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Bà Hang Do, công ty Ivivu và ông Alan Jiang đại diện của công ty Uber, đối tác của Seedstars World. Đối tác truyền thông là Tech in Asia và Twenty.vn. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 16/8/2014, thời gian từ 14:00 - 20:00 tại trường ERC International TP. Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp Việt Nam hãy ứng tuyển ngay hôm nay để có cơ hội phát triển doanh nghiệp của mình...

(GN)