Swing for the Kids 2016: Trao 1,5 tỷ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo

(eFinance Online) - Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 10 - Swing for the Kids 2016 do Báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeAbank tổ chức vừa diễn ra tại Sân golf quốc tế Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội). Tổng giá trị huy động của giải là 1,5 tỷ đồng sẽ được trao cho các học sinh, viên viên nghèo.
Swing for the Kids 2016 thu hút sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.Swing for the Kids 2016 thu hút sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Giải đấu theo thể thức shortgun start thu hút 150 golf thủ tranh tài, với mục đích tiếp tục gây quỹ hỗ trợ cho các học sinh, viên viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: "Giải đấu năm nay đã huy động tổng giá trị học bổng 1,5 tỷ đồng để trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cải tạo cơ sở học tập cho nhiều trường học trên cả nước. Ban tổ chức đã trao cho Quỹ khuyến học Việt Nam 400 triệu đồng trích từ khoản huy động nói trên để thực hiện việc giải ngân thông qua quỹ".

Kể từ mùa giải đầu tiên năm 2007, Giải golf thường niên Vì trẻ em Việt Nam (Swing for the Kids) đã được tổ chức đều đặn hàng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà đầu tư, các doanh nhân trong và ngoài nước. Qua 9 mùa giải, tổng cộng hơn 12.000 suất học bổng trị giá gần 10,5 tỷ đồng cùng nhiều trang thiết bị học tập đã được trao tận tay tới học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên khắp cả nước. Nhờ vậy, nhiều em được tiếp tục đến trường, được học nghề, học đại học và trở thành công dân hữu ích của xã hội.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, Giải golf thường niên Vì trẻ em Việt Nam bên cạnh ý nghĩa nhân văn của một hoạt động từ thiện, còn là cầu nối cộng đồng kinh doanh trong nước, nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức quốc tế, chính quyền địa phương và các cơ quan chính phủ. Thông qua Giải golf, Quỹ học bổng vì trẻ em Việt Nam được gây dựng bởi tấm lòng hảo tâm của các đối tác, các nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế. Trách nhiệm xã hội mà cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hướng tới nhờ vậy cũng chưa đựng những yếu tố nhân văn hơn.

Swing for the Kids 2016 quy tụ nhiều nhà tài trợ là các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeAbank, Samsung Electronics Việt Nam, Vingroup, Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinder World, Pegasus, Cocacola Việt Nam...

(NQ)