Tập đoàn Hoa Sen báo lãi 1.504 tỷ đồng

(eFinance Online) - Hôm nay (6/1), Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ tài chính (NĐTC) 2016 - 2017. Theo công bố, doanh thu Tập đoàn đạt 17.894 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.504 tỷ đồng, tăng trưởng 130% so với NĐTC trước.
Tập đoàn Hoa Sen báo lãi 1.504 tỷ đồng

Năm 2016 là năm đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Hoa Sen. Với những nỗ lực và quyết tâm cao độ của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc và gần 8.000 nhân viên, Hoa Sen đã trở thành Tập đoàn kinh doanh tôn, thép hàng đầu trong nước và khu vực, mang lại những giá trị tốt đẹp cho người tiêu dùng, cộng đồng và xã hội. Với bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, NĐTC 2015 – 2016 đã khép lại với những kết quả tăng trưởng đáng ngưỡng mộ.

Cụ thể, Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch và tăng trưởng mạnh mẽ so với NĐTC trước: chỉ tiêu sản lượng tiêu thụ thành phẩm đạt 1.242.579 tấn, vượt 13% kế hoạch và tăng trưởng 22% so với cùng kỳ. Doanh thu đạt 17.894 tỷ đồng, vượt 25% kế hoạch đề ra. Nổi bật nhất chính là chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 1.504 tỷ đồng, tăng trưởng 130% so với NĐTC trước. Bằng những kết quả kinh doanh trên, Hoa Sen tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường tôn, thép trong nước, đồng thời đạt được những bước tiến dài trên thị trường quốc tế với kênh tiêu thụ phủ khắp 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, doanh thu xuất khẩu chiếm gần 40% tổng doanh thu toàn Tập đoàn. 

Tại Đại hội, Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát đã đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh và một số định hướng hoạt động quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen trong NĐTC 2016 – 2017 và thời gian tới. Để giữ vững vị thế dẫn đầu của mình và phát huy những thành tựu đạt được, Tập đoàn Hoa Sen xác định rõ mục tiêu chính trong NĐTC 2016 - 2017 sẽ là tập trung củng cố các lợi thế cạnh tranh sẵn có nhằm tạo nền tảng phát triển ổn định thị trường nội địa, hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín, đa dạng hóa sản phẩm, chuẩn bị bệ phóng vững chắc nhằm bứt phá trong các giai đoạn phát triển tiếp theo. Không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, hiện tại, Hoa Sen đang quyết tâm thực hiện kế hoạch NĐTC 2016 – 2017 gồm: sản lượng tiêu thụ 1.575.000 tấn/năm, doanh thu 23.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.650 tỷ đồng. 

Cũng tại Đại hội cổ đông thường niên diễn ra hôm nay (6/1), Tập đoàn Hoa Sen đã nhận giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng năm 2016” do Tạp chí tài chính toàn cầu Euromoney bình chọn. Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen cũng đã nhận được thành tích đáng tự hào này vào năm 2014. Giải thưởng được Tạp chí Euromoney đánh giá dựa trên phiếu bình chọn của các nhà phân tích thị trường tại các ngân hàng đầu tư và viện nghiên cứu hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tập đoàn Hoa Sen báo lãi 1.504 tỷ đồng ảnh 1 Tập đoàn Hoa Sen lần thứ 2 nhận được giải thưởng Công ty được quản lý tốt nhất châu Á.
Ông Marcus  H. Langston - Giám đốc Châu Á Tạp chí Euromoney phát biểu: "“Chúng tôi nhận được 451 đề cử cho các công ty ở Châu Á là những công ty tốt nhất theo từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, với tiêu chí bao gồm thị trường vững mạnh, lợi nhuận, khả năng tăng trưởng và chất lượng quản lý. Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự đứng đầu trong giải thưởng Công ty quản lý tốt nhất trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng tại Châu Á. Bên cạnh 6 tiêu chí khắt khe gồm: Chiến lược chặt chẽ và thuyết phục nhất; hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt nhất; ban quản lý cấp cao dễ tiếp cận nhất; sổ sách tài chính minh bạch nhất; tối đa hóa giá trị cổ đông nhất; website đầy đủ thông tin và hữu ích nhất, điểm mới nhất trong năm nay là chúng tôi yêu cầu những nhà phân tích đánh giá Công ty quản lý tốt nhất Châu Á thêm 1 tiêu chí thứ 7 là trách nhiệm với cộng đồng”. Luôn tiên phong thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội thông qua những chương trình từ thiện đa dạng và thiết thực, Hoa Sen được biết đến như hình ảnh thương hiệu mạnh, thân thiện và hướng đến cộng đồng".

(NQ)