Tập đoàn Hoa Sen lọt Top 5 DN niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2016

(eFinance Online) - Hôm nay (4/11), Lễ công bố và vinh danh Top 5 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2016 do Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam (VAFE) và Báo điện tử Vietstock đồng tổ chức đã diễn ra tại TPHCM.
Tập đoàn Hoa Sen lọt Top 5 DN niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2016

Là doanh nghiệp uy tín trên sàn chứng khoán, có quan hệ cổ đông, quan hệ nhà đầu tư tốt, công bố thông tin công khai, minh bạch, hoạt động kinh doanh hiệu quả,... Tập đoàn Hoa Sen đã vượt qua các cuộc sàng lọc khắt khe và tiếp tục nằm trong Top 5 DN niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2016. Trước đó vào năm 2013, Tập đoàn Hoa Sen cũng đã được vinh danh trong hạng mục này.

Chương trình bình chọn IR 2016 là cuộc khảo sát toàn diện 639 DN niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán được Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) và Vietstock thực hiện. Chương trình trải qua hai bước khảo sát gồm: Khảo sát toàn diện về thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam;  mở website bình chọn công khai cho nhà đầu tư song song với đánh giá từ các định chế tài chính để tìm ra 38 DN niêm yết lọt vào danh sách Bình chọn IR 2016 và cuối cùng là Top 5 DNNY có hoạt động IR tốt nhất năm 2016. 

Để có mặt trong danh sách Top 5, các DN niêm yết phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong kỳ xem xét; lọt qua vòng đánh giá khắt khe về công tác Quan hệ Nhà đầu tư (Investor Relations, IR) từ các định chế tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, Tập đoàn Hoa Sen đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, nhất là tiêu chí minh bạch và trung thực trong mọi hoạt động. Thời gian qua, Tập đoàn cũng đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng. Cụ thể, trong niên độ tài chính 2015-2016, Tập đoàn Hoa Sen đạt sản lượng 1.317.101 tấn, doanh thu thuần đạt 17.893  tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.501 tỷ đồng, hoàn thành 227,4% kế hoạch năm và vượt 129,9% so với kết quả kinh doanh niên độ tài chính 2014-2015.

Bên cạnh giải thưởng Top 5 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2016, với những thành tích nổi bật trong kinh doanh và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, trong năm qua, Tập đoàn Hoa Sen đã liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng; đạt giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á năm 2016” về lĩnh vực Kim loại và Khai khoáng do Tạp chí tài chính uy tín thế giới Euromoney trao tặng; Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất ở Việt Nam 2016 do Tạp chí Forbes bình chọn; Top “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm 2016. 

(NQ)