"Tập đoàn Hoa Sen sẽ khẳng định vị thế của một DN tăng trưởng toàn cầu"

Đây là lời khẳng định chắc nịch của Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ tại sự kiện Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam diễn ra sáng nay (17/3) tại cụm công nghiệp Kiện Khê I, thị trấn Kiện Khê, Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. 

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ.Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ.

Ông Vũ cho rằng với những nỗ lực không ngừng và sự tin yêu của khách hàng trong và ngoài nước, Tập đoàn Hoa Sen sẽ còn tiến xa và vững mạnh hơn nữa trên con đường phát triển của mình.

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ, năm 2016 là năm đánh dấu cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của Tập đoàn Hoa Sen, chặng đường 15 năm từ một doanh nghiệp kinh doanh tôn nhỏ lẻ trở thành một Tập đoàn hàng đầu về tôn thép ở Việt Nam. Trong suốt những năm qua, Tập đoàn Hoa Sen vẫn luôn giữ vững vị trí số 1 trong thị trường tôn thép ở Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép, liên tiếp nằm trong Top 10 Sao vàng đất Việt trong nhiều năm liền, đạt thương hiệu quốc gia cho cả 3 dòng sản phẩm: Tôn Hoa Sen, ống thép Hoa Sen, ống nhựa Hoa Sen.

Trong giai đoạn 2014 - 2015, kết quả kinh doanh của Tập đoàn đã tăng trưởng vượt bậc, vượt mốc sản lượng 1 triệu tấn/năm, doanh thu 17.447 tỷ đồng,  lợi nhuận sau thuế đạt 653 tỷ đồng, tăng 59% so với niên độ trước. Đây cũng là năm mà Hoa Sen sở hữu hệ thống 190 chi nhánh phân phối - bán lẻ trên toàn quốc. Không những thế, Tập đoàn Hoa Sen còn đạt danh hiệu “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á năm 2014” do tạp chí tài chính uy tín thế giới Euromoney trao tặng, được Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn là Công ty Tăng trưởng Toàn cầu năm 2015. Những thành quả đáng tự hào đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nỗ lực của một doanh nghiệp không ngừng vươn lên khẳng định vị thế ở cả thị trường trong nước và thế giới.

Phát biểu trước hàng trăm đại biểu tham dự Lễ khởi công, ông Lê Phước Vũ cho biết, năm 2016 là năm bản lề cho sự phát triển vượt bậc của Tập đoàn Hoa Sen, là năm thực thi nhiều kế hoạch để đưa Tập đoàn Hoa Sen vươn tới một tầm cao mới. Hội đồng quản trị của Tập đoàn đã đề ra chiến lược lấy thị trường nội địa làm gốc, đẩy nhanh và mạnh thị trường trong nước bằng cách mở rộng hệ thống sản xuất, xây dựng các nhà máy mới tại khu vực miền Bắc và miền Trung nhằm nâng cao năng lực sản xuất và tối ưu hóa khả năng cung ứng các sản phẩm tôn, thép, nhựa trên toàn quốc. Sản phẩm của Hoa Sen sẽ có mặt ở khắp các vùng miền trên cả nước, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của thị trường. Khi hệ thống sản xuất được mở rộng kết hợp với hệ thống chi nhánh được phân bố đồng đều trên toàn quốc sẽ tiết giảm chí phí sản xuất và chi phí vận chuyển, giảm giá thành từ đó tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.

Đông đảo quan khách là lãnh đạo các bộ ngành, địa phương và các tổ chức tín dụng, khách hàng thân thiết của Tập đoàn Hoa Sen đã tham dự Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam hôm 17/3.

Trong 2 năm vừa qua, Tập đoàn Hoa Sen liên tiếp mở rộng xây dựng các dự án nhà máy mới như: Dự án Nhà máy ống thép, ống nhựa Hoa Sen Bình Định, Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định, Nhà máy Hoa Sen Nam Cấm - Nghệ An, Nhà máy Hoa Sen Nghệ An ở KCN Đông Hồi - tỉnh Nghệ An. Tiếp tục kế hoạch mở rộng sản xuất đó, Tập đoàn Hoa sen khởi công xây dựng Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam - một trong những mắt xích quan trọng để tối ưu hóa hệ thống sản xuất và kinh doanh của Tập đoàn Hoa Sen và đặc biệt để phát triển thị trường miền Bắc.

Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam do Công ty TNHH MTV Hoa Sen Hà Nam làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích khu đất 20,4 ha với tổng vốn đầu tư dự toán 3000 tỷ đồng, tổng công suất thiết kế 365.000 tấn sản phẩm/năm. Nhà máy dự kiến sản xuất các nhóm sản phẩm chính bao gồm: ống thép, ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống nhựa uPVC và phụ kiện, ống nhựa HDPE. Dự án bao gồm 2 giai đoạn và dự kiến cho ra những sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2017, hoàn thành cả hai giai đoạn vào tháng 9/2018. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động tổng thể, nhà máy Hoa Sen Hà Nam sẽ đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương và tạo công ăn việc làm cho khoảng 1000 lao động.

Với việc không ngừng mở rộng sản xuất, đầu tư dây chuyền với công nghệ hiện đại, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang mang đến thị trường trong và ngoài nước những sản phẩm “đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt”. Không những dẫn đầu ngành tôn, thép trong nước, hiện nay Tập đoàn Hoa Sen còn vươn nhanh ra thị trường thế giới, chinh phục những thị trường khó tính như Châu Mỹ, Châu Âu… đáp ứng những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như thời gian giao hàng.

Minh chứng cho điều này, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ vui mừng chia sẻ việc Tập đoàn Hoa Sen vừa trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ trong tháng 2/2016. Với những nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Hoa Sen cùng sự tin yêu của khách hàng trong và ngoài nước, ông Lê Phước Vũ cho rằng Tập đoàn Hoa Sen sẽ còn tiến xa và vững mạnh hơn nữa trên con đường phát triển của mình, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu.

(Thanh Huyền)