Techmart Hanoi 2016: Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững

(eFinance Online) - Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016 (Techmart Hanoi 2016) do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức cùng UBND TP.Hà Nội sẽ diễn ra từ 28/9-1/10/2016 tại Viện Bảo tàng Hà Nội.
Bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia chia sẻ thông tin với báo chí.Bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia chia sẻ thông tin với báo chí.

Sáng nay (15/7), Ban tổ chức Techmart Hanoi 2016 đã tổ chức hội nghị giới thiệu về Chợ Công nghệ và Thiết bị Hà Nội 2016. Với chủ đề "Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững", Techmart Hanoij 2016 sẽ góp phần tăng cường gắn kết nghiên cứu, đào tạo với sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là dịp để các đơn vị tham gia xúc tiến chuyển giao công nghệ tiên tiến, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, sản phẩm công nghệ cao. Qua đó thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đổi mới công nghệ, phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Techmart là hoạt động giới thiệu các hàng hóa công nghệ, thành quả khoa học và công nghệ do các tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ Việt Nam tạo ra và thúc đẩy lưu thông hàng hóa chất xám này trên thị trường công nghệ. Techmart tạo ra môi trường kết nối giữa các nhà khoa học với doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh.

Sau nhiều năm tổ chức, Techmart đã bước đầu tạo cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất thói quen trong việc lựa chọn, tìm kiếm thông tin công nghệ, thiết bị khi cần giải quyết các vấn đề kỹ thuật do sản xuất yêu cầu. Thông qua Techmart, nhiều nhà khoa học cũng tìm được thị trường mới cho công nghệ cảu mình. Họ sẽ thu thập ý kiến đóng góp của khách hàng để điều chỉnh nghiên cứu đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Bên cạnh đó, các nhà quản lý thấy được rõ hơn một số điểm yếu cần được khắc phục trong việc tổ chức và quản lý thị trường khoa học và công nghệ để đưa ra chính sách phù hợp với nhu cầu đòi hỏi hiện nay.

Theo Ban tổ chức Techmart Hanoi 2016, sự kiện năm nay sẽ diễn ra từ 28/9-1/10/2016 và dự kiến thu hút khoảng 390 đơn vị tham gia, trong đó có 50 gian hàng của nước ngoài. Trong thời gian diễn ra Techmart, một chuỗi các hội thảo chuyên ngành liên quan tới an toan thực phẩm, sản xuất nông sản an toàn, công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT, công nghệ sinh học, y tế - dược phẩm... sẽ được tổ chức; hội thảo giới thiệu cơ chế chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp.

(NQ)