Thành lập công ty Hitachi Châu Á Việt Nam

Nhằm củng cố hơn nữa vị thế tăng trưởng của Hitachi trong lĩnh vực kinh doanh “đổi mới vì sự tiến bộ xã hội” (Social Innovation) tại Việt Nam, công ty TNHH Hitachi Châu Á vừa chính thức công bố thành lập công ty chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam với tên gọi công ty TNHH Hitachi Châu Á (Việt Nam).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Công ty mới sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2013 với tổng số vốn ban đầu xấp xỉ 500.000 USD.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Yukio Toyoshima, Giám đốc điều hành công ty TNHH Hitachi Châu Á cho biết: Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đang mang lại rất nhiều cơ hội kinh doanh cho Hitachi trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phục vụ hạ tầng xã hội. Việc thành lập công ty chi nhánh tại Việt Nam sẽ cho phép Hitachi tăng cường hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình và phục vụ tốt hơn cho các khách hàng trong thị trường chủ chốt này.

Được biết, tháng 6 năm nay, Hitachi đã bắt đầu tham gia một hợp đồng đặt hàng trị giá xấp xỉ 37 tỷ Yên với Ban quản lý đường sắt đô thị của UBND TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, Hitachi sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các hệ thống đầu máy toa xe gồm 17 đoàn tàu (tổng cộng 51 toa), hệ thống tín hiệu, hệ thống viễn thông thông tin liên lạc, hệ thống cung cấp điện, hệ thống cửa chắn ke ga, thu phí tự động và tiện ích depot. Hitachi cũng đã lên kế hoạch thực hiện công việc bảo trì bảo dưỡng kéo dài 5 năm sau khi tuyến đường sắt bắt đầu đưa vào khai thác thương mại với chi tiết bảo dưỡng được qui định rõ trong một thỏa thuận riêng ở giai đoạn sau. Hệ thống đường sắt đô thị mới dự kiến sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động từ đầu năm 2018.

“Với các sản phẩm và dịch vụ toàn diện của mình, các hoạt động phát triển kinh doanh liên tục của Hitachi hứa hẹn sẽ đóng góp cho sự phát triển xã hội Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang phấn đấu thực hiện mục tiêu trở thành một quốc gia công nghiệp hóa vào năm 2020”, ông Nobuyuki Nakamura, tân Tổng Giám đốc công ty Hitachi Châu Á (Việt Nam) cho biết thêm…

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang thu hút được rất nhiều nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) và nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) từ các quốc gia khác trong đó có Nhật Bản, quốc gia có tỷ lệ đầu tư vào Việt Nam khá lớn cả về vốn FDI lẫn ODA. Trong tổng số 13 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam năm ngoái có 5,1 tỷ là từ Nhật Bản, chiếm 40% tổng số vốn FDI. Trong khi đó, tổng lượng vốn ODA Nhật Bản cam kết đầu tư cho Việt Nam năm 2012 là 286 tỷ Yên Nhật (tương đương với hơn 2,9 tỷ USD)...

(KD)