Thành lập phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực Ninh Bình

Quản lý xuất nhập khẩu khu vực Ninh Bình có chức năng, nhiệm vụ giúp Cục Xuất nhập khẩu cấp các loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) cho hàng hóa xuất khẩu, giấy chứng nhận gia công hàng hóa, giấy chứng nhận xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo quy định và theo ủy quyền của Bộ Công thương.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định thành lập Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực Ninh Bình trực thuộc Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương. Đây là phòng quản lý xuất nhập khẩu thứ 20 trong cả nước. Phòng sẽ cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đến một số khu vực, quốc gia, vùng lãnh thổ thương mại có ký kết các hiệp định thương mại, ưu đãi thuế quan song phương và đa phương với Việt Nam.

Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực Ninh Bình có trụ sở tại số 3, đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình, được sử dụng con dấu và mở tài khoản riêng theo quy định của pháp luật để thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc thành lập Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực Ninh Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi làm thủ tục xuất, nhập khẩu trên địa bàn Ninh Bình và các tỉnh lân cận.

(Thanh Huyền)