Thành phố Changwon thúc đẩy xúc tiến đầu tư với DN Việt

(eFinance Online) - Ngày 14/2, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với thành phố Changwon (Hàn Quốc) đã tổ chức “Buổi giao lưu giới thiệu doanh nghiệp thành phố Changwon Hàn Quốc” tại Hà Nội.

Thành phố Changwon thúc đẩy xúc tiến đầu tư với DN Việt

Sự kiện được tổ chức nhân dịp đoàn đại biểu thành phố Changwon do ông Song Seong Jae, Cục trưởng Cục Kinh tế thành phố Changwon dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam trong tháng 2/2017.

Changwon là đô thị trung tâm phía Đông Nam Hàn Quốc, có sức cạnh tranh và vị thế vượt trên cả một thành phố trực thuộc trung ương về các mặt dân số, quy mô tài chính, tài nguyên nhân lực… Đây được coi là siêu đô thị tiêu biểu của Hàn Quốc. Với dân số hơn 1 triệu người, diện tích 747 Km2, Changwon có tổng sản phầm bình quân đầu người 360.000 tỷ won và đạt giá trị xuất khẩu 19.700 triệu USD.

Changwon còn là thủ phủ của các thương hiệu điện tử nổi tiếng thế giới khi hàng loạt các nhà máy của Samsung, Deawoo, LG Electronics, Huyndai… đều được xây dựng ở đây. Ngoài ra, đây cũng là thành phố hàng đầu của xứ sở Kim chi về ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp điện tử và dệt may. Changwon cũng có ngành du lịch khá phát triển với lịch sử lâu đời, mang đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc.

Tại sự kiện diễn ra ngày 14/2, các doanh nghiệp thành phố Changwon bày tỏ mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa Thành phố Changwon, Hàn Quốc và Việt Nam.

(NQ)