Thành phố Sapporo xúc tiến quảng bá du lịch tại Hà Nội

Tối ngày 13/3,  tại Hà Nội, thành phố Sapporo, thủ phủ của tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) đã tổ chức hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đến du khách thành phố Hà Nội thông qua chương trình quảng bá MV âm nhạc của hai ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng được thực hiện tại thành phố này. 

Du khách có thể tới Sapporo ngắm hoa anh đào vào tháng 5 hàng năm cùng nhiều ưu đãi.Du khách có thể tới Sapporo ngắm hoa anh đào vào tháng 5 hàng năm cùng nhiều ưu đãi.

Sapporo được khách du lịch biết đến với các điểm du lịch hấp dẫn như bảo tàng bia, công viên, nhà hát, đền thờ, tháp đôi… Tất cả tạo nên một dấu ấn riêng cho thành phố lớn thứ 5, diện tích lớn thứ 3 Nhật Bản và cũng là thủ phủ của Hokkaido. Không những vậy, thành phố Sapporo còn có đủ bốn mùa xuân hạ thu đông, với từng lễ hội riêng biệt vào các mùa như lễ hội tuyết nổi tiếng khắp thế giới hay lễ hội biểu diễn nghệ thuật đường phố mùa hè Yosakoi Soran.

Thông qua bốn gian hàng chính với 4 chủ đề: Ẩm Thực, Tự Nhiên, Văn Hóa và Thành Phố, chương trình đã giúp cho người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về thành phố Sapporo xinh đẹp và là thành phố lớn nhất tỉnh Hokkaido. Đồng thời, người dân sẽ thay đổi quan điểm về một Hokkaido quanh năm đều được bao phủ bởi tuyết. 

Thành phố Sapporo xúc tiến quảng bá du lịch tại Hà Nội ảnh 1

Ca sỹ Đông Nhi và Ông Cao Thắng giao lưu với khán giả về những trải nghiệm tại Thành phố Sapporo, nơi MV âm nhạc mới nhất của cặp đôi được quay tại đây.

 

Thông qua chương trình, các sản phẩm du lịch đã được thành phố Sapporo giới thiệu đến du khách đó là các tour du lịch trượt tuyết mùa đông, tour tham dự các sự kiện lễ hội như lễ hội hoa lilac, lễ hội hoa anh đào, lễ hội Yosakoi được tổ chức dựa theo bài hát dân gian của tỉnh Hokaido với hình thức nghệ thuật đương đại, lễ hội mùa hè, lễ hội mùa thu, lễ hội hái trái cây… Ngoài ra, những địa điểm du lịch, mua sắm nổi tiếng thu hút du khách tại Sapporo là sân vận động Okurayama Ski Jump cao 90m là nơi đã diễn ra thế vận hội mùa đông năm 1972, suối nước nóng Jozankei là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng cao cấp với các thiết bị tiện nghi, hiện đại... 

Ông Kenshuke Mori, Phòng giao lưu quốc tế, Vụ Tổng hợp, Thành phố Sapporo cho biết: "Theo thống kê, lượng khách du lịch Việt Nam đến với Sapporo từ tháng 4/2013 đến năm 2014 là 448 người. Còn từ năm 2014 - 2015 con số này lên tới hơn 900 người, tăng gấp đôi năm trước và chiếm 50% tổng du khách nước ngoài đến với Sapporo. Đây là con số được thành phố kỳ vọng sẽ tiếp tục còn tăng hơn nữa sau những chương trình xúc tiến quảng bá du lịch như vậy. Thành phố Sapporo muốn giới thiệu đến du khách với kỳ vọng giới thiệu những đặc sản thiên nhiên, văn hóa của thành phố đến với đông đảo người dân Việt Nam". 

(Thanh Huyền)