Thị trường lương của Việt Nam đang thiếu sự minh bạch

Qua những nghiên cứu của JobStreet.com về thị trường lao động tại Việt Nam, 60% người lao động không biết thông tin về mức lương trước khi ứng tuyển, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng.

Top 10 lương cao dành cho vị trí nhân viên có từ 1-4 năm kinh nghiệm.Top 10 lương cao dành cho vị trí nhân viên có từ 1-4 năm kinh nghiệm.

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, JobStreet.com Việt Nam tổ chức chương trình họp báo về vấn đề “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” với những cập nhật mới nhất về Báo Cáo Lương cũng như lợi ích của việc minh bạch mức lương đối với thị trường lao động Việt Nam.

Theo đó, khảo sát của jobStreet.com cũng cho thấy 54% lao động Việt Nam cho rằng mình nhận được mức lương thấp hơn so với thị trường, và có đến 80% nhân sự trong nước không hài lòng về mức lương. Trên thực tế, mức lương của người lao động Việt vẫn chưa cao khi 31% người lao động có mức thu nhập từ 3-5 triệu đồng, trong khi 36% phải chi tiêu từ 2-4 triệu đồng/ tháng. Chính vì vậy, 68% người lao động Việt Nam cho rằng “thu nhập không đủ chi tiêu” và sống “khá chật vật vào mỗi cuối tháng.” Do đó, khi được hỏi trong khảo sát, 94% nhân sự tại Việt Nam mong muốn được biết về thông tin mức lương trước khi ứng tuyển.

Ngược lại từ phía nhà tuyển dụng, vẫn còn tồn tại những lý do khiến họ không muốn chia sẻ thông tin về mức lương khi đăng quảng cáo việc làm bởi “mức lương không cạnh tranh, khó thu hút ứng viên” hay lo ngại “lộ thông tin về lương đối với nhân viên nội bộ”. Chính điều này đã khiến nhiều ứng viên, đặc biệt là sinh viên mới ra trường và nhân viên ít kinh nghiệm gặp khó khăn khi đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng, cũng như khó đạt được việc làm với mức lương mong muốn.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến từ nhà tuyển dụng cho rằng việc chia sẻ thông tin mức lương với ứng viên trước khi phỏng vấn sẽ giúp mang lại những lợi ích nhất định như: tiết kiệm thời gian và công sức đàm phán giữa hai bên, cũng như khiến họ dễ dàng thu hút được ứng viên trong ngân sách mà công ty quy định. Đây được coi là một bước ngoặt lớn trong tiến trình “minh bạch hoá” thị trường tuyển dụng tại Việt Nam.

Mức lương Việt Nam vẫn thấp

Báo Cáo Lương của JobStreet.com cũng đã chỉ ra 10 ngành có mức lương cao nhất tại vị trí nhân viên là Y tế ở mức 24,034,483 VND, Thư ký/Trợ lý/Điều hành ở mức 18,967,742 VND, Công nghệ Thông tin ở mức 18,865,691 VND, Quản lý Khách sạn và Dịch vụ Du lịch ở mức 18,750,000 VND, Quản trị viên tập sự ở mức 18375,000 VND, Kỹ sư ở mức 17,928,571 VND, Kinh doanh/Bán hàng ở mức 17,786,082 VND, Phóng viên/Biên tập viên ở mức 17,317,308 VND, Bất động sản ở mức 17,250,000 VNĐ và Tiếp thị/Phát triển Kinh doanh ở mức 17,250,000 VND.

Tuy nhiên, theo số liệu mức lương do JobStreet.com tổng hợp, có thể thấy mức lương dành cho nhân sự Việt Nam vẫn còn khá thấp so với Singapore và Malaysia.

Điển hình, một Giám đốc Tài chính tại Việt Nam chỉ có mức lương bằng khoảng 40% so với mức lương của nhân sự vị trí tương đương tại Singapore. Cụ thể, vị trí này tại Việt Nam sẽ có mức lương từ 2,002 USD – 2,877 USD, trong khi tại Singapore, mức lương dành cho nhân sự Quản lý Cấp cao ngành Tài chính / Ngân hàng đạt mức lương từ 4,992 USD – 7,064 USD, và Malaysia ở mức 2,326 USD – 3,780 USD.

Tương tự đối với ngành Nhân sự, một vị trí Quản lý cấp cao tại Việt Nam cũng có mức lương thấp hơn khá nhiều so với các nước Đông Nam Á khác, chỉ ở mức 1,310 USD – 1,845 USD, thấp hơn khoảng 4 lần so với mức lương của Singapore từ 5,102 USD – 8,241 USD. Mức lương tháng tại vị trí này của Malaysia tuy có thấp hơn Singapore nhưng vẫn nhỉnh hơn Việt Nam, ở mức 2,326 USD – 4,434 USD.

Ở vị trí Quản lý Cấp cao ngành Sản xuất, Singapore vẫn đạt mức lương cao nhất từ 3,532 USD – 6,004 USD, Malaysia xếp thứ hai ở mức 2,326 USD – 4,361 USD. Đứng cuối vẫn là Việt Nam với mức lương dao động từ 1,172 USD – 1,744 USD.

Và mức lương dành cho Phóng viên / Biên tập viên cao cấp, tại Việt Nam cũng chỉ đạt mức 742 USD – 1223 USD, thấp hơn 3 lần so với Singapore ở mức 2,237 USD – 3,375 USD và thấp hơn một chút so với Malaysia ở mức 812 USD – 1,308 USD.

Lý do khiến mức lương lao động Việt Nam thấp là do năng suất lao động của người Việt chưa cao, bởi theo báo cáo của ILO, chỉ có 1/5 lực lượng lao động tại Việt Nam được đào tạo chuyên môn. Bên cạnh đó, thế hệ người lao động Việt Nam hiện nay là thế hệ “nhân viên văn phòng” đầu tiên, khiến chính bản thân họ còn thiếu kinh nghiệm trong môi trường công sở và lao động trí óc.

Hơn thế nữa, thị trường lao động tại Việt Nam vẫn chưa minh bạch, đặc biệt về lương nên người lao động trong nước vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn khi đàm phán mức lương, hoặc đề xuất tăng lương với nhà tuyển dụng. Điều này dẫn đến thị trường Việt Nam chưa có một “chuẩn” mức lương cho từng ngành khiến nhà tuyển dụng và người lao động vẫn chưa thể đồng thuận với nhau trên phương diện lương.

Chính vì vậy, tháng 1/2014, chức năng Gợi Ý Mức Lương ra đời nhằm kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng giữa trên tiêu chí lương. Do đó, tất cả các mẩu tin tuyển dụng trên JobStreet.com buộc phải thể hiện một khoảng lương cụ thể từ mức thấp nhất đến mức cao nhất mà nhà tuyển dụng có thể chi trả cho ứng viên.

Tính năng này có thể phần nào giúp ứng viên tránh được tình trạng ứng tuyển mù mờ và khó có thể biết được liệu mức lương cho vị trí họ ứng tuyển có phù hợp với kỳ vọng hay không. Đồng thời, việc thể hiện mức lương trên mẩu tin tuyển dụng cũng giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

Sự ra đời của việc Hiển Thị Mức Lương đã giúp minh bạch hoá phần nào thị trường tuyển dụng khi giờ đây trên JobStreet.com, nhà tuyển dụng đã bắt đầu cho rằng Hiển Thị Mức Lương là tính năng bắt buộc khi đăng tuyển, đưa số lượng mẩu tin tuyển dụng hiển thị thông tin lương tăng đến 99%. Về phía ứng viên, họ đã có thể tìm cho mình một Bảng Báo Cáo Lương đáng tin cậy khi có đến 70% ứng viên đăng nhập vào JobStreet.com để tìm hiểu về thông tin mức lương trước khi ứng tuyển.

Cũng theo đó, 73% ứng viên khi được hỏi trong khảo sát của JobStreet.com ưu tiên ứng tuyển việc làm hiển thị mức lương. Điều này cho thấy, họ đã thực sự mong muốn một môi trường tuyển dụng minh bạch hơn, với hy vọng từ đó có thể giúp nâng cao năng suất làm việc khi 93% nhân sự sẽ học hỏi để nâng cao năng lực khi được trả mức lương cao hơn.

JobStreet.com (www.jobstreet.vn) là mạng quảng cáo việc làm số 1 Đông Nam Á hiện đang có mặt tại Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, và Việt Nam. Tháng 11/2014, JobStreet.com chính thức trở thành thành viên của SEEK Limited được niêm yết trên sàn chứng khoán Úc (Australian Stock Exchange) và là mạng việc làm lớn nhất thế giới trên phương diện thị trường vốn hoá. Là thành viên của SEEK, JobStreet.com có thể tận dụng sản phẩm đẳng cấp quốc tế để kết nối và phục vụ hơn 300,000 công ty với hơn 15,000,000 lượt ứng viên trên toàn Đông Nam Á. 

(T.Hương)