Thông tin về dịch vụ nhắn tin qua điện thoại cố định của VNPT

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ban hành quy định tạm thời về cước dịch vụ nhắn tin ngắn cho thuê bao GPhone trên mạng điện thoại cố định.
Bưu điện Hà Nội (BĐHN) chính thức cung cấp dịch vụ nhắn tin trên máy cố định.

Thông tin về dịch vụ nhắn tin qua điện thoại cố định của VNPT

- VNPT cho biết, cước nhắn tin từ thuê bao GPhone đến thuê bao của doanh nghiệp khác sẽ là 273VNĐ/bản tin. Nhắn tin từ thuê bao GPhone đến thuê bao quốc tế là 0,15USD/bản tin. Những mức cước này chưa bao gồm VAT. GPhone là dịch vụ điện thoại cố định không dây được cung cấp trên cơ sở sóng của mạng điện thoại di động Vinaphone do VNPT cung cấp từ tháng 5/2007. Các mức cước của GPhone được tính như đối với một thuê bao cố định thông thường.

- Đối với dịch vụ nhắn tin trên máy cố định của Bưu điện Hà Nội (BĐHN), để sử dụng, khách hàng cần máy đầu cuối có chức năng nhắn tin hoặc hộp BOX rời (có hỗ trợ tính năng nhắn tin và hiển thị số).

Để kích hoạt dịch vụ, khách hàng soạn tin nhắn: *OKSMS# gửi tới 1070. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo xác nhận “Cam on qui khach da su dung dich vu cua VNPT, xin moi quy khach gui va nhan tin nhan”.

Hiện cước nhắn tin nội mạng giữa các thuê bao điện thoại cố định của BĐHN đến các thuê bao điện thoại khác của VNPT được miễn phí. Tin nhắn từ máy cố định của BĐHN đến các dịch vụ nội dung 1900xxxx, 9xx hoặc đến các thuê bao di động khác (MobiFone, VinaPhone, CityPhone) áp dụng như mức cước hiện hành của các dịch vụ này.

(Theo VNPT/An ninh thủ đô)