Tiềm năng cho các giải pháp công nghệ phục vụ ngành Viễn thông

Các giải pháp công nghệ mới phục vụ ngành viễn thông đang có tiềm năng phát triển tại Việt Nam, một thị trường viễn thông tăng trưởng mạnh, đạt hơn 8,5 tỉ USD trong năm 2012 - tương đương 6% GDP và tỷ lệ sử dụng dự kiến đạt mức 142% trong giai đoạn 2013-2016.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.
Các giải pháp công nghệ mới phục vụ ngành viễn thông đang có tiềm năng phát triển tại Việt Nam, một thị trường viễn thông tăng trưởng mạnh, đạt hơn 8,5 tỉ USD trong năm 2012 - tương đương 6% GDP và tỷ lệ sử dụng dự kiến đạt mức 142% trong giai đoạn 2013-2016. Với số lượng thuê bao ngày càng tăng và doanh thu trung bình trên một thuê bao (ARPU) là 5 USD, các doanh nghiệp viễn thông đang tìm kiếm những dịch vụ giá trị gia tăng mới để nâng cao khả năng cạnh tranh, như ứng dụng di động (trò chơi, học trực tuyến…) và giải pháp cho phép tăng thêm doanh thu (M-payment, enabling, affiliation).
 
Trước thực tế này, Cơ quan thương mại UBIFRANCE tổ chức các buổi gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam (doanh nghiệp viễn thông, phân phối và tích hợp công nghệ thông tin, các nhà cung cấp giải pháp thanh toán điện tử và di động,…)  muốn thiết lập quan hệ đối tác thương mại và kỹ thuật trên cơ sở hai bên cùng có lợi. 
 
Đoàn doanh nghiệp gồm 7 công ty của Pháp đứng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Nghe nhìn đã đến Hà Nội, Bankok, Jakarta và Kuala Lumpur, từ ngày 24 đến ngày 28/03/2014, trong khuôn khổ chuyến công tác do Cơ quan thương mại UBIFRANCE tổ chức gồm :
 
7SPEAKING : hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ từ xa, trực tuyến và các khóa học qua điện thoại, 7SPEAKING phát triển và đưa ra các tiện ích đào tạo hiệu quả, tiết kiệm, dựa trên nhu cầu nghề nghiệp và cá nhân của từng người học.
 
ATES NETWORK cung cấp các dịch vụ rất sáng tạo và các giải pháp truyền thông đa phương tiện theo thời gian thực cho các nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình, các tổ chức tài chính và doanh nghiệp quảng cáo.
 
DAXIUM phát triển các ứng dụng di động. Ứng dụng PictBase-Air là một giải pháp di động hoàn chỉnh, cho phép quản lý hiệu suất công việc tại thực địa. Daxium cũng đã phát triển một catolog sản phẩm và một giải pháp đặt hàng trên máy tính bảng với tên gọi Catalogue – Air.
 
MTARGET vừa là nhà cung cấp mạng và cung cấp dịch vụ. Mtarget cung cấp các giải pháp di động : SMS bulk, dịch vụ thoại, dịch vụ giá trị gia tăng. Khách hàng của Mtarget có thể gọi đến 280 nơi trên thế giới, kết nối với 700 nhà mạng, và sử dụng hơn 50 đường thoại trực tiếp trên toàn thế giới.
 
SAGEMCOM  phát triển hai dòng máy chiếu công nghệ cao : « Pico », dòng máy chiếu nhỏ cầm tay có độ phân giải lớn, chuẩn HD, kết nối wifi, và « Screeneo », dòng máy chiếu gia đình, được đặt tại một khoảng cách rất gần so với tường, có thể phát các nội dung đa phương tiện, web, hoặc các kênh truyền hình với  âm thanh của loa siêu trầm.
 
SYNAQUANONE cung cấp giải pháp phần mềm tổng thể end-to-end, từ mạng viễn thông đến thuê bao, cho phép các nhà mạng quản lý hiệu suất mạng đồng thời giảm thiểu các rủi ro liên quan đến CHURN và tối ưu hóa doanh thu ARPU.
 
WISTER tiền thân là nhà cung cấp các nội dung di động, hiện đang là đối tác của các nhà mạng tại Pháp. Với kinh nghiệm chuyên môn của mình, Wister hoạt động chính trong lĩnh vực kết nối dịch vụ di đông (affiliation), thanh toán điện tử, xuất bản và phát hành nội dung số.
 
(HTH)