Tiếp tục thu phí hầm đường bộ Đèo Ngang

Hầm đường bộ Đèo Ngang vừa chính thức được Công ty TNHH một thành viên hạ tầng Sông Đà thu phí trở lại đối với các phương tiện đi qua sau 10 ngày tạm ngừng để khắc phục tình trạng hằn lún vệt bánh xe.

Dự án hầm đường bộ Đèo Ngang có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng, thu phí hoàn vốn trong vòng 18 năm.Dự án hầm đường bộ Đèo Ngang có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng, thu phí hoàn vốn trong vòng 18 năm.

Trước đó, Chủ đầu tư BOT là Công ty TNHH một thành viên hạ tầng Sông Đà buộc phải ngừng thu phí phương tiện đi qua hầm đường bộ Đèo Ngang kể từ ngày 10/7. Nguyên nhân là do đường vào hầm bị hằn lún vệt bánh xe nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông và đe dọa chất lượng công trình.

Sau 10 ngày sửa chữa đến nay tình trạng hằn lún vệt bánh xe đã được nhà đầu tư khắc phục tốt, do đó Tổng cục cho phép chủ đầu tư hầm đường bộ Đèo Ngang được thu phí trở lại đối với các phương tiện đi qua.

Hầm đường bộ Đèo Ngang được đưa vào khai thác sử dụng vào tháng 8/2004, theo hình thức đầu tư BOT. Hầm có chiều dài gần 500m, nối với đường dẫn hai đầu chừng 2km. Hầm có chiều rộng 11,5m, cao 7,5m với sáu làn xe, mỗi làn rộng 3,5m, bảo đảm cho các phương tiện cơ giới đạt tốc độ tối đa 60km/ giờ. Dự án có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng, thu phí hoàn vốn trong vòng 18 năm.

(Thanh Huyền)