Những điều nên lưu ý khi viết blog doanh nghiệp

Việc các giám đốc, chuyên gia cao cấp viết blog cho công ty đã trở thành trào lưu trên thế giới và họ đã rút ra những kinh nghiệm quý báu khi làm công việc mang tính "PR" này.

Hạ tầng CNTT thông minh ở Ngân hàng Công Thương

Đầu tư CNTT một cách có tầm nhìn giúp Ngân hàng Công Thương (Incombank) an toàn hơn, thích ứng với thị trường nhanh hơn, có nhiều thời gian và nhân lực hơn để tối ưu hóa dịch vụ dành cho khách hàng.

10 nguyên tắc vàng cho nhóm làm việc ảo

Các công ty lớn, đặc biệt là những tập đoàn đa quốc gia, thường thành lập những nhóm làm việc ảo – bao gồm những thành viên ở cách xa nhau về mặt địa lý – để thực hiện một dự án nào đó.

Những trở ngại mới trong việc gửi email tiếp thị

Những thách thức trong việc gửi e-mail giờ đây đặt trọng tâm vào người gửi chứ không phải là chính các bức thư. Những người bán lẻ phải sử dụng những chiến lược mới để đảm bảo được sự danh tiếng cho mình.

Ga Hà Nội sẽ bán vé tàu tết qua điện thoại

Từ ngày 15/11 đến 30/11, Ga Hà Nội nhận đăng ký mua vé tàu tết tập thể cho các cơ quan, đơn vị và cá nhân đặt vé qua điện thoại (giao tận nhà). Từ ngày 1 - 15/12, các vé này sẽ được giao cho hành khách đăng ký.

Quảng cáo trực tuyến gây tranh cãi

“Điện thoại”, “máy tính”, “nồi cơm điện”… chỉ là một vài trong vô vàn từ ngữ xuất hiện trên các trang báo điện tử. Nhưng những từ ngữ tưởng chừng như đơn giản này đang trở thành một phương thức quảng cáo hiệu quả.

Mua PC cần chú ý chênh lệch giá giữa các công ty

Theo các chuyên gia, nếu cửa hàng nào chào bán thiết bị, linh kiện máy tính rẻ hơn từ 2% trở lên so với mặt bằng chung trên thị trường thì có thể đó là những sản phẩm cần xem xét lại.

Triển khai ERP cần phải làm gì?

Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Dưới đây là những điều lưu ý cho doanh  nghiệp khi triển khai giải pháp này.

Microsoft, eDT và GNET ký thoả thuận cung cấp các dịch vụ cho khách hàng Việt Nam.

Giải pháp Hosting thư điện tử, tin nhắn nhanh cho doanh nghiệp

Mới đây ( 23/11), Microsoft thông báo thỏa thuận quan hệ chiến lược với Công ty Phát triền Phần Mềm và Đào tạo (eDT) để đưa các gói giải pháp phần mềm và dịch vụ thông qua hạ tầng Internet (hosting) cho các doanh nghiệp, người dùng cao cấp hoặc doanh nhân tại Việt Nam.

Chi phí phần mềm sẽ giảm mạnh

Hãng nghiên cứu Gartner dự báo trong khoảng 10 năm tới đây, sự thay đổi trong mối quan hệ với các hãng phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm đáng kể chi phí đầu tư cho phần mềm.

Ảnh minh họa

Khai sinh doanh nghiệp chỉ mất 5 ngày

Từ đầu năm 2008, tổng thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số, mã số thuế và cấp dấu sẽ được rút ngắn chỉ còn 5 ngày thay vì 15 ngày như hiện nay.

Bộ TT-TT sẽ cấp 4 giấy phép 3G

Theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về thi tuyển cấp giấy phép 3G, nếu hồ sơ trúng tuyển vòng sơ tuyển lớn hơn 4 thì sẽ tổ chức vòng xét tuyển để chọn ra 4 hồ sơ thi tuyển có điểm cao.

HomeZone – Chương trình khuyến mại mới của MobiFone

  Từ 22/10/2007 đến 31/1/2008, khách hàng trả trước của MobiFone tại 46 địa phương trong cả nước chỉ cần soạn tin nhắn theo mẫu để tham gia chương trình HomeZone (Lãnh địa gia đình) sẽ được hưởng mức giảm cước cuộc gọi từ 10 – 16%.

Nhiều tiện lợi với thương mại điện tử phi giấy tờ.

Chính thức triển khai thương mại phi giấy tờ tại Việt Nam

  Hệ thống Quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử (eCoSys) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 27/11 tới. Sự kiện này được đánh giá là một trong những dấu mốc của việc hiện thực hóa nền thương mại phi giấy tờ tại Việt Nam.