Mua điện thoại di động: 10 điều cần chú ý!

Trước một rừng những lựa chọn về thiết bị, gói cước và dịch vụ, bạn cảm thấy choáng ngợp? Đừng vội quyết định điều gì cho tới khi bạn đọc kỹ những lời khuyên dưới đây.

"Lượn Shop" online

"Lượn shop" trên mạng đã thành thú vui của nhiều bạn trẻ mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Chỉ cần một cú click chuột, bạn có thể mua được từ hàng độc đến những món đồ second-hand...

"Tiếng nói người tiêu dùng"... trực tuyến

Tại chuyên mục “Tiếng nói người tiêu dùng” của website Kinh Nghiệm Tiêu Dùng, mọi người có thể cung cấp thông tin khiếu nại và được giải đáp thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ.

Kingsoft bắt đầu chinh phục thị trường Việt Nam

Từ ngày 15/10/2007, công ty cổ phần Truyền thông & Công nghệ Quang Minh DEC sẽ chính thức bán ra thị trường 2 phiên bản phần mềm Kingsoft Office 2007 (bản Personal, Professional) và Kingsoft Internet Sercurity 2007.

Siêu thị điện tử GOLMART

Sinh viên hết tiền vẫn được mua hàng

Với chương trình khuyến mãi “Tín dụng tiêu dùng phục vụ sinh viên – Tiếp sức trí thức trẻ tương lai” của Công ty TNHH DVTM CNTT G.O.L, sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước sẽ có cơ hội thanh toán chậm khi mua hàng.

Giao diện website www.dutoanonline.com

Dịch vụ mới cho lĩnh vực xây dựng

Thông qua chương trình được cung cấp trên website: www.dutoanonline.com khách hàng có nhu cầu xây nhà sẽ được giúp đỡ trong việc tính toán khối lượng và chi phí xây dựng cho căn nhà.

Palm Centro thông minh nhưng chỉ có 100 USD. Ảnh: Digital-Lifestyle.

Điện thoại thông minh tìm đến thị trường bình dân

"Thị trường điện thoại thông minh đang có xu hướng sáp nhập vào thị trường điện thoại nói chung. Những sản phẩm trước đây có giá 500 - 600 USD bây giờ đã được bán ở mức vừa phải với người tiêu dùng", Iain Gillott, nhà sáng lập hãng nghiên cứu iGillottResearch (Mỹ), nhận xét.

Mua máy tính HP-Compaq được lợi 1.750.000đ

Từ ngày 25/9/2007 đến ngày 15/10/2007, Trung Tâm Thiết Bị Số TBS phối hợp cùng Công Ty HP Việt Nam triển khai chương trình “Mua máy tính HP – Compaq, giảm giá và tặng quà lên đến 1.750.000VNĐ”.

Bảo mật nên là chuyện của ISP

Trọng trách "bảo mật máy tính" phải được giao cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), chứ không phải "tống vào tay" người dùng bình thường - ông Kimmo Alkio, Chủ tịch Hãng bảo mật F-Secure tuyên bố.

Khách hàng chọn mua ĐTDĐ giá dưới 1 triệu đồng tại một điểm giao dịch.

Tậu "dế" dưới 1 triệu

Với người dùng chỉ có nhu cầu đàm thoại, nhắn tin lại eo hẹp ngân sách, một mẫu điện thoại vài trăm nghìn đồng là giải pháp thích hợp nhất.

Những nguyên tắc hợp đồng thương mại quốc tế

Vai trò của hợp đồng trong các giao dịch thương mại quốc tế rất quan trọng, do đó, việc làm quen với luật và tập quán quốc tế là rất cần thiết. Việc soạn thảo hợp đồng thương mại yêu cầu khá nhiều kĩ năng. Người soạn thảo phải dự tính được những rủi ro sẽ xảy ra trong tương lai để có thể điều chỉnh các điều khoản cho phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn.

Mua laptop cũ: May hơn khôn

Chỉ từ 100 đô la Mỹ trở lên, người mua có thể sắm một chiếc laptop cũ. Tuy nhiên, chọn được một chiếc thực sự dùng được và giá hợp lý thì không dễ dàng.

Ảnh minh họa

Xây dựng danh mục sản phẩm CNTT "made in Việt Nam"

Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng danh mục các sản phẩm CNTT đã sản xuất được trong nước nhằm khuyến cáo các dự án đầu tư CNTT sử dụng vốn ngân sách nhà nước ưu tiên sử dụng.

Các ISP trong nước cũng gửi thư rác?

Trong khi quá trình xây dựng nghị định chống thư rác đang bước vào giai đoạn lấy ý kiến rộng rãi, nhiều bạn đọc gửi thư phản ánh về việc chính các ISP cũng gửi các thông điệp điện tử không mong muốn đến người dùng... Thực hư ra sao?

Chăm sóc khách hàng: Nghề outsource mới đầy tiềm năng?

Thuê ngoài (outsource) các dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế, đang được đánh giá như một hướng đi mới đầy tiềm năng trong nền kinh tế tri thức. "Nhân vật" chính của nghề mới này là các nhân viên chăm sóc khách hàng (gọi là call agent), làm việc trong một hệ thống chăm sóc khách hàng hiện đại (gọi là call center hay contact center).