Trao bằng khen cho cá nhân, tập thể có thành tích đẩy mạnh xuất khẩu

Ngày 14/5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 86 tập thể và 87 cá nhân có những đóng góp trong công tác đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam năm 2014 khu vực phía Bắc.

Trao bằng khen cho cá nhân, tập thể có thành tích đẩy mạnh xuất khẩu

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã điểm lại tình hình xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2014 và trong 6 tháng đầu năm 2015, những đóng góp của các cơ quan quản lý Nhà nước, các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong công tác đẩy mạnh xuất khẩu năm 2014. Theo đó, năm 2014, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 150 tỷ USD, tăng 13,7% so với năm 2013, cao hơn chỉ tiêu Quốc hội thông qua là 10%. Đây là mức tăng trưởng cao so với mức tăng trưởng xuất khẩu của các nước đang phát triển trong khu vực như Malaysia, Indonesia.

Để có được thành tích như trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, của Bộ Công Thương và các Bộ, ngành, địa phương cùng những đóng góp, nỗ lực tích cực, sự phối hợp chặt chẽ và thường xuyên của nhiều tập thể, cá nhân thuộc các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp... trong công tác tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh xuất khẩu thời gian qua.

Tiếp tục công tác khen thưởng của Bộ Công Thương từ năm 2009 đến nay, để ghi nhận và khuyến khích những đóng góp, nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong công tác đẩy mạnh xuất khẩu năm 2014, đồng thời góp phần thắt chặt sự phối hợp trong công tác chuyên môn trong thời gian tới, Bộ Công Thương đã quyết định tặng thưởng và tổ chức buổi lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các tập thể, cá nhân này.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa hy vọng, các tập thể, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu sẽ ngày càng nỗ lực, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để xuất khẩu của Việt Nam những năm sau phát triển bền vững, góp phần to lớn vào sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam cũng như khẳng định thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trước đó, ngày 10/7/2015, tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã diễn ra Lễ trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đẩy mạnh xuất khẩu năm 2014 của khu vực phía Nam.

(Thanh Huyền)