Trước giờ “G” Ironman 2017: Cuộc đổ bộ của những người thép “đốt nóng” Đà Nẵng

(eFinance Online) - Thành phố biển Đà Nẵng trong những ngày này đang trở thành tâm điểm của thể thao thế giới và náo nhiệt hơn lúc nào hết khi sự kiện thể thao mang tầm quốc tế IRONMAN 70.3 Việt Nam sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7/5.
Trước giờ “G” Ironman 2017: Cuộc đổ bộ của những người thép “đốt nóng” Đà Nẵng

Đồng hành cùng IRONMAN 70.3 Việt Nam, IRONKIDS Việt Nam là sự kiện thể thao chuyên nghiệp và lớn nhất cho thiếu niên tại Việt Nam đã diễn ra vào sáng 6/5 với khoảng 250 vận động viên nhí, được chia làm hai nhóm tuổi từ 6-10 tuổi và 11-14 tuổi, tham gia tranh tài ở 2 nội dung bơi 70m và chạy bộ 1km.

IRONKIDS Việt Nam bắt đầu từ 6 giờ sáng tại bể bơi của thành phố Đà Nẵng và kết thúc tại cung đường bên cạnh nhà thi đấu Tiên Sơn. Đây là lần thứ 2 hoạt động này được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam và quốc tế tranh tài thể lực và cùng nâng cao nhận thức luyện tâp thể thao. Sự kiện này không chỉ là một trải nghiệm thi đấu thể thao đầy hào hứng cho các em nhỏ mà còn là một hoạt động ngoài trời đầy thú vị cho cả gia đình.

Sau hoạt động này, cũng chỉ còn chưa đầy 18 giờ nữa, sự kiện IronMan 70.3 Việt Nam sẽ chính thức diễn ra. Hàng nghìn các vận động viên trong nước và quốc tế đã đồng loạt đổ bộ đến khách sạn Hyatt Regency làm thủ tục đăng ký và nhận mã số. Thời tiết hiện nay cũng hết sức thuận lợi để các vận động viên chinh phục thử thách.

Từ sáng sớm ngày 6/5, “Bông hồng Thép” Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) đã bắt đầu làm quen với khu vực thi đấu, sau đó cô hoàn thiện các thủ tục đăng ký, tiếp nhận trang thiết bị thi đấu. Trái hẳn với những vận động viên khác phải nhờ đến đội ngũ kỹ thuật của ban tổ chức để lắp ráp xe đua, Thanh Vũ đã tự lắp ráp hoàn thiện chiếc xe đạp của mình. Thêm một điểm cộng nữa của cô gái 9X này khiến giới trẻ phải ngả mũ thán phục.

Tham gia cuộc thi với tư cách đại diện cho nhãn hàng Nước tăng lực Number 1, Thanh Vũ cho biết cô không hề cảm thấy áp lực một chút nào mà cảm thấy rất tự hào khi được đại diện cho một thương hiệu Việt tham gia chinh phục thử thách, mang theo tinh thần “không gì là không thể” đến với các bạn trẻ không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới.

Bà Trần Ngọc Bích – Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng là một trong những doanh nhân có mặt từ rất sớm để làm thủ tục thi đấu. Bà Ngọc Bích sẽ tham gia thi đấu với tư cách cá nhân ở cả 3 nội dung là bơi, đạp xe và chạy bộ.

Cặp vợ chồng người Australia  - David Gilles (61 tuổi) và Nicole Gilles (50 tuổi) đã từng lần 2 lần đến với Việt Nam cho biết “Chúng tôi đã từng tham gia Ironman ở Australia, nhưng lần này muốn thử thách Ironman tại Việt Nam. Chúng tôi cảm thấy rất vui và hào hứng khi thi đấu tại một nơi rất đẹp. Chúng tôi không đặt ra mục tiêu phải chiến thắng ở giải đấu này nhưng sẽ luôn nỗ lực hoàn thành các thử thách trong cuộc thi”. Được biết, bà Nicole Gilles sẽ tham gia thi đấu ở cả 3 môn phối hợp, còn ông Nicole Gilles sẽ thi đấu ở nội dung chạy xe đạp.

Mặc dù chưa chính thức thi đấu nhưng trạm tiếp nước Number 1 cũng đã bắt đầu hoạt động hết công suất, phục vụ đầy đủ và chu đáo cho các vận động viên để có thể lực tốt nhất tham gia tranh tài từ 6h20 sáng ngày 7/5.

Đây lần thứ 3 liên tiếp nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp tục là nhà tài trợ cho cuộc thi IronMan 70.3 Việt Nam với mong muốn cung cấp nguồn năng lượng tối ưu cho các vận động viên. Đồng thời thông qua cuộc thi này muốn đưa tinh thần “Không gì là không thể” từ những “chiến binh Ironman” đến với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, hãy luôn sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống để chiến thắng chính bản thân. 

(NQ)