Ươm mầm tài năng trẻ ngành công nghiệp chuỗi cung ứng

Ngày 11/10/2014, Vietnam Supply Chain - Hiệp hội chuỗi Cung ứng Việt Nam sẽ tổ chức Ngày hội Ươm mầm Tài năng Trẻ ngành Cung ứng - “Young Talent Training Camp 2014” xoay quanh ba chủ đề chính về: Vai trò của chuỗi cung ứng trong nền kinh tế Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp trong ngành, và những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc đối với một người mới ra trường.
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
Vietnam Supply Chain (VSC), với mong muốn thúc đẩy sự phát triển cho ngành cung ứng tại Việt Nam, đã và đang tổ chức những chương trình thiết thực dành cho không chỉ các chuyên gia mà cả các bạn trẻ mong muốn hoạt động trong lĩnh vực này. Nằm trong mục tiêu chung đó, VSC tổ chức Ngày hội Ươm mầm Tài năng Trẻ nhằm mang lại cơ hội để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về ngành cung ứng cũng như có định hướng rõ ràng hơn trong việc lựa chọn sự nghiệp. 
 
Với hơn 500 công việc liên quan đến chuỗi cung ứng, chương trình nhằm cung cấp và cập nhật các thông tin, kiến thức ngành cho gần 1000 bạn trẻ. Đây là cơ hội giao lưu, chia sẻ và lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuỗi cung ứng Việt Nam như Unilever, SuntoryPepsico, Damco, Lazada, CEL consulting, Samsung, Profile International SEA, Uncle Bill’s, M+W ... Không chỉ tập trung định hướng nghề nghiệp chuỗi cung ứng cho các bạn sinh viên cũng như những bạn trẻ đã đi làm, chương trình còn mở ra toàn cảnh về ngành công nghiệp Việt Nam, những cơ hội và thách thức đối với người trẻ hiện nay.
 
Diễn ra đồng thời với các hoạt động trên là vòng chung kết cuộc thi Quản lí chuỗi cung ứng Việt Nam (VIETNAM SUPPLY CHAIN MANAGEMENT CONTEST). Cuộc thi được tổ chức với mục đích cung cấp nền tảng kiến thức về các ngành công nghiệp cho các bạn trẻ thông qua việc tham gia nghiên cứu các trường hợp thực tế ở Việt Nam.
 
Các nhóm thi sẽ trình bày quan điểm của mình về "Những thách thức và cơ hội liên quan đến ứng dụng công nghệ mới để cải thiện chuỗi cung ứng của sản phẩm được lựa chọn". Với hơn bảy mươi sáu đội từ vòng loại, VSC đã chọn ra mười sáu đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết với giải thưởng dành cho đội thắng cuộc lên đến mười triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động của VietNamsuplychain nhằm phục vụ cộng đồng thông qua việc phát triển các tài năng trẻ đang quan tâm đến ngành công nghiệp chuỗi cung ứng.
 
Hơn 1.000 sinh viên của các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế như ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH RMIT, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH Kinh tế Luật, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Công nghiệp... đã đăng ký tham gia chương trình. “Young Talent Training Camp 2014” - chương trình hoàn toàn miễn phí với hàng loạt các hoạt động đa dạng, phong phú – sẽ giúp các bạn sinh viên nói riêng, các bạn trẻ nói chung khám phá thế giới chuỗi cung ứng vô cùng năng động nhưng cũng không kém phần thử thách.
 
(HTH)